Còn khoảng 100 ngày nữa Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows Server 2003

Ngoc Huynh

Microsoft Corporation đang khuyến cáo khách hàng tại Việt Nam về việc còn khoảng 100 ngày nữa công ty sẽ chấm dứt hỗ trợ Windows Server 2003, thời điểm hãng này dừng hỗ trợ Windows Server 2003 là vào ngày 14/7/2015.

Đây cũng đã là thời hạn mở rộng, dựa trên chính sách hỗ trợ tiêu chuẩn cho vòng đời sản phẩm của Microsoft. Theo đó, các nhà lãnh đạo CNTT cần nhanh chóng chuyển đổi để bảo vệ các ứng dụng và thông tin hiện đang vận hành trên các hệ thống máy chủ cũ và coi đây là cơ hội để nhận định những lợi ích doanh nghiệp sẽ gặt hái khi chuyển dịch lên các nền tảng hiện đại, tiêu biểu là Windows Server 2012. Những lợi ích này đã được tổ chức IDC khu vực Châu Á Thái Bình Dương nhấn mạnh trong báo cáo khảo sát mới đây.

Theo Spiceworks, một mạng lưới toàn cầu có hơn 5 triệu thành viên là các chuyên gia CNTT, có tới 59.8% các tổ chức tại Châu Á – Thái Bình Dương đang sử dụng tối thiểu một bản Windows Server 2003 tính đến tháng 1/2015. Con số này đại diện cho khoảng 5% chuyển dịch sang các nền tảng mới hơn, kể từ tháng 6/2014.

Nếu các công ty sử dụng Windows Server 2003 sau thời điểm dừng hỗ trợ, máy chủ có thể thường xuyên bị tổn hại vì không được cập nhật các bản vá bảo mật mới, là nguy cơ nghiêm trọng trước những hiểm họa an ninh.

Điều này đặc biệt quan trọng. Thực tế là, chỉ tính từ tháng 1/2015, 47 lỗ hổng mới đã được cập nhật cho Windows Server 2003 theo báo cáo của Secunia, một tổ chức quản trị lỗ hổng phần mềm toàn cầu.

Theo bà Hoàng Song Nga, phụ trách giải pháp Đám mây và Doanh nghiệp của Microsoft: “Nhu cầu về CNTT đã thay đổi lớn kể từ thời điểm ra mắt hệ điều hành máy chủ Windows Server 2003 hơn 11 năm trước. Các nhà lãnh đạo CNTT thuộc mọi ngành công nghiệp hiện đang quản trị những hạ tầng đòi hỏi hỗ trợ được cho đám mây, di động, mạng xã hội và các ứng dụng liên quan mật thiết đến dữ liệu.”

“Hơn thế, việc gia tăng các nguy cơ về an ninh và sự riêng tư đang đặt áp lực lên mọi doanh nghiệp lớn nhỏ khi chuyển đổi sang thế giới của di động, đám mây. Những điều này không còn thích hợp với nền tảng công nghệ cũ,” bà Nga nói thêm.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://english.vietnamnet.vn/