Còn hơn cả tìm kiếm đồ thất lạc, Galaxy SmartTag của Samsung còn có những tiềm năng khổng lồ phía sau

Tram Ho

Trong sự kiện Unpacked vào tháng Một năm nay, Samsung đã giới thiệu một phần cứng mới rất đặc biệt, Galaxy SmartTag. Sử dụng các công nghệ định vị bảo mật mới của Samsung, thiết bị này sẽ giúp người dùng tìm lại các món đồ thất lạc của mình, trước khi bất kỳ ai khác tìm ra và lấy mất nó.

Thế nhưng trong cuộc phỏng vấn với ông Jaeyeon Jung, Phó chủ tịch Samsung Mobile và là người đứng đầu bộ phận SmartThings, cho thấy, tầm nhìn của công ty dành cho SmartTag còn rộng lớn hơn thế.

Còn hơn cả tìm kiếm đồ thất lạc, Galaxy SmartTag của Samsung còn có những tiềm năng khổng lồ phía sau - Ảnh 1.

Truy tìm những món đồ thất lạc một cách bảo mật

Để xác định vị trí của những đồ vật bị thất lạc, máy chủ SmartThings Find sử dụng tín hiệu Bluetooth năng lượng thấp và công nghệ băng tần siêu rộng UWB phát ra từ các thiết bị Galaxy SmartTag gắn trên chúng. Vị trí này sẽ được hiển thị trên smartphone Galaxy và dẫn đường cho người dùng đến vị trí món đồ bị thất lạc.

Hơn thế nữa, để việc dẫn đường trở nên dễ dàng hơn, công nghệ AR và âm thanh còn được tích hợp vào trong bản đồ giúp người dùng dễ hình dung vị trí cần tìm kiếm. Dịch vụ cũng mang tới tính năng AR Finder, cho phép các smartphone Galaxy được trang bị công nghệ UWB phát đi các tin nhắn ảo để người dùng smartphone Galaxy khác biết rằng họ đang tìm đồ bị thất lạc.

Không chỉ giúp xác định đồ vật bị thất lạc, Samsung còn muốn mở rộng hơn nữa khả năng của dịch vụ SmartThings Find. Thông qua các thiết bị SmartTag được đăng ký với dịch vụ SmartThings Find, người dùng có thể điều khiển chúng từ xa thông qua smartphone. Ví dụ với một nút bấm cảm ứng đơn giản, người dùng có thể bật đèn trước khi về đến nhà.

Để đảm bảo quyền riêng tư và dữ liệu người dùng, dịch vụ SmartThings Find sẽ vận hành trên mạng lưới Galaxy Find Network được mã hóa đầu cuối hoàn toàn, để dữ liệu trong đó không thể bị truy ngược được. Hơn nữa, thông tin danh tính và tín hiệu BLE được thay đổi liên tục sau mỗi 15 phút để bảo vệ dữ liệu vị trí của thiết bị.

Còn hơn cả tìm kiếm đồ thất lạc, Galaxy SmartTag của Samsung còn có những tiềm năng khổng lồ phía sau - Ảnh 2.

Và còn hơn thế nữa

Theo ông Jung, “các dịch vụ và sản phẩm như SmartThings Find và Galaxy SmartTag là hai trong nhiều cách Samsung mở rộng tầm nhìn để tạo ra một hệ sinh thái rộng lớn hơn nữa.” Các thiết bị và dịch vụ này giúp người dùng có nhiều quyền kiểm soát hơn. Kết hợp giữa dịch vụ SmartThings Find và Galaxy SmartTag vào nền tảng SmartThings không chỉ giúp người dùng tìm thấy các thiết bị thất lạc mà còn kiểm soát tốt hơn các nhu cầu kết nối của họ.

Kết hợp với những smartphone Galaxy, hệ sinh thái SmartThings sẽ giúp người dùng kết nối các thiết bị và dịch vụ tích hợp theo một cách thống nhất. Không chỉ hoạt động một cách liền mạch giữa nhiều thiết bị, hệ sinh thái SmartThings còn có thể học hỏi thói quen sử dụng của người dùng để thiết lập các tác vụ thích hợp.

Nhu cầu này nhiều khả năng sẽ bùng nổ trong thời gian tới khi số lượng các thiết bị IoT hiện diện trong đời sống hàng ngày của người dùng đang tăng trưởng theo cấp số cộng. Theo ông Jung ước tính, “thị trường thiết bị IoT toàn cầu dự kiến sẽ tăng trưởng từ 7,6 tỷ các thiết bị kích hoạt của hiện tại lên con số 24,1 tỷ thiết bị vào năm 2030”.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk