Con gái út từng được Steve Jobs cưng chiều chê iPhone 14

Tram Ho

Gần đây, dư luận được một phen xôn xao khi chính tiểu thư nhà Steve Jobs đăng bài trên Instagram chế giễu chiếc iPhone 14 của Apple – tâm huyết một đời của cha cô, ám chỉ rằng nó không khác nhiều so với mẫu trước đó. Là một người không thường xuyên phát ngôn trên các phương tiện truyền thông, dễ hiểu vì sao bài đăng của Eve lại gây chấn động đến như vậy.

Vậy Eve Jobs là ai, và cô đang sống một cuộc sống thế nào khi được biết đến là con gái út của một trong những thiên tài vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại?

Tiểu thư với đam mê cưỡi ngựa

Eve Jobs là con út của Steve Jobs và Laurene Powell-Jobs, sinh năm 1998. Cô có ba anh chị là Reed, Erin và Lisa. Dù là “con nhà công nghệ”, Eve Job lại có một lượng lớn người theo dõi trong ngành người mẫu và cưỡi ngựa.

Con gái út được Steve Jobs rất cưng chiều, nhưng quyết không theo nghiệp cha, chê iPhone 14 vừa ra - Ảnh 1.

Trong cuốn tiểu sử “Steve Jobs”, Walter Isaacson mô tả Eve Jobs khi lớn lên sẽ trở thành “một viên đạn pháo vui tính, mạnh mẽ” và rất biết cách lấy lòng người cha nổi tiếng của mình. Isaacson đã viết rằng Jobs thậm chí sẽ gọi trợ lý của cha cô để đòi được sắp xếp một vị trí trong thời gian biểu của ông.

Jobs là một vận động viên cưỡi ngựa cừ khôi. Năm 2016, mẹ cô mua một trang trại trị giá 15 triệu USD ở Wellington, Florida, với một chuồng đủ lớn cho 20 con ngựa và một sân tập nhảy, nơi cô thường xuyên thi đấu và tập luyện cưỡi ngựa.

Đam mê với cưỡi ngựa là vậy nhưng Eve Jobs cũng không hề bỏ bê việc học hành và có thành tích học tập “không phải dạng vừa”. Cô đã tốt nghiệp Đại học Stanford chuyên ngành khoa học, công nghệ và xã hội, một trong những ngôi trường danh giá nhất thế giới, vào năm 2021. Thú vị thay khi đây cũng chính là ngôi trường nơi cha mẹ cô lần đầu gặp gỡ.

“Tôi đã mất nhiều thời gian để tìm cách cân bằng giữa bạn bè, trường học và việc cưỡi ngựa, và qua nhiều năm, tôi cuối cùng cũng hiểu rằng cách tốt nhất để mọi việc thành công là ưu tiên những gì quan trọng nhất đối với mình”, Jobs cho biết trong cuộc phỏng vấn năm 2016 với Học viện Upper Echelon.

Con gái út được Steve Jobs rất cưng chiều, nhưng quyết không theo nghiệp cha, chê iPhone 14 vừa ra - Ảnh 2.

Jobs không phải là người thừa kế nổi tiếng duy nhất theo đuổi môn thể thao cưỡi ngựa. Những cái tên đình đám khác bao gồm Georgina – con gái của Michael Bloomberg, Jennifer – con gái của Bill Gates, Jessica – con gái của Bruce Springsteen, và con gái của Steven Spielberg là Destry.

Con gái út được Steve Jobs rất cưng chiều, nhưng quyết không theo nghiệp cha, chê iPhone 14 vừa ra - Ảnh 3.

Trong một cuộc phỏng vấn với World of Showjumping vào năm 2020, Eve Jobs không ngại bày tỏ ước mơ lớn lao liên quan đến bộ môn cưỡi ngựa mà cô đang theo đuổi: “Được thi đấu tại Olympics và Thế vận hội cưỡi ngựa thế giới là một giấc mơ.”

Giống như phần đông những thiên kim tiểu thư khác, Eve Jobs cũng có một danh sách dài những người mà cô từng hẹn hò. Năm 2017, Jobs hẹn hò với Eugenio Garza Pérez, một vận động viên cưỡi ngựa người Mexico, đồng thời là sinh viên kinh doanh tại Đại học Miami.

Cô cũng từng hẹn hò với ca sĩ nhạc pop và rock dân gian Harry Hudson. Cả hai đã xác nhận mối quan hệ trong một bài đăng trên Instagram vào năm ngoái, nhưng sau đó xóa bài.

Đầu năm nay, có tin đồn Jobs lại qua lại với ngôi sao Chase Stokes của “Outer Banks”.

Con đường riêng của ái nữ nhà công nghệ

Sinh thời, Steve Jobs rất cưng chiều con gái út. Khi nói đến tương lai, Isaacson đã viết rằng cha của Jobs nói đùa rằng ông có thể mường tượng về một ngày cô con gái út điều hành Apple hoặc trở thành tổng thống của Hoa Kỳ. “Con bé giống như một khẩu súng lục và có ý chí mạnh mẽ hơn bất kỳ đứa trẻ nào mà tôi từng gặp”, cha cô nói với Isaacson như vậy.

Tuy nhiên, Eve Jobs dường như đã đi theo con đường riêng của mình với tư cách là một người mẫu. Cô đã ký hợp đồng với DNA Model Management, công ty đại diện cho các siêu mẫu nổi tiếng Kaia Gerber và Emily Ratajkowski.

Con gái út được Steve Jobs rất cưng chiều, nhưng quyết không theo nghiệp cha, chê iPhone 14 vừa ra - Ảnh 5.

Jobs trình làng người mẫu vào năm 2020 trong một chiến dịch quảng cáo. Gần đây nhất, cô đã tham dự buổi trình diễn Louis Vuitton Fall 2022 trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Paris. Có thể thấy, Eve Jobs không để cái bóng quá lớn của cha che phủ chính mình, và cô đang từng bước khẳng định vị thế riêng trong lĩnh vực mà mình đam mê.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk