Còn chưa mở bán, Google đã cho thấy doanh số Pixel 5 sẽ đáng thất vọng như thế nào

Tram Ho

Chiếc Pixel 4 được xem như một thất bại của Google vì doanh số đáng thất vọng của nó, đặc biệt khi so sánh với doanh số đáng khích lệ từ dòng giá Pixel 3a. Thất bại này càng làm công ty thận trọng hơn với lượng đặt hàng dành cho dòng Pixel 5.

Các nguồn tin từ Nikkei Asian Review cho thấy, dòng Pixel 5 mới ra mắt tối qua chỉ được Google đặt hàng sản xuất khoảng 800.000 thiết bị từ nay đến cuối năm. Bên cạnh đó, báo cáo cũng cho biết, tổng lượng đặt hàng của Google cho các dòng Pixel 5, Pixel 4a 5G, và Pixel 4a chỉ ở mức 3 triệu thiết bị trong cả năm nay.

Còn chưa mở bán, Google đã cho thấy doanh số Pixel 5 sẽ đáng thất vọng như thế nào - Ảnh 1.

Nguồn tin của Nikkei cho rằng, lượng đặt hàng sản xuất có thể điều chỉnh dựa trên diễn biến thị trường, dồng thời cho biết nguyên nhân đằng sau mức đặt hàng thận trọng của Google:

Google chỉ đặt một lượng hàng tương đối dè dặt như vậy trong năm nay là vì doanh số không tốt của dòng flagship Pixel 4 vào năm ngoái, và bởi vì Covid-19 đang làm nhóm của họ muốn đặt cược an toàn cho mảng thiết bị cầm tay vào thời điểm hiện tại.

Báo cáo của Nikkei còn trích dẫn số liệu của IDC cho thấy trong 6 tháng đầu năm nay Google chỉ xuất xưởng được 1,5 triệu thiết bị Pixel. So với cùng kỳ năm ngoái, mức doanh số này đã giảm đến hơn 50% khi Google đã bán được 4,1 triệu điện thoại trong nửa đầu năm 2019.

Điều này cũng có thể là vì năm ngoái hai chiếc Pixel 3a của Google được mở bán từ tháng 5 năm 2019, trong khi dòng Pixel 4a của năm nay bị hoãn tới tận tháng 8 mới bắt đầu được mở bán. Những chiếc Pixel 3a do vậy có thời gian trên kệ kéo dài sang cả năm 2020 trước khi một thiết bị thay thế xuất hiện.

Còn chưa mở bán, Google đã cho thấy doanh số Pixel 5 sẽ đáng thất vọng như thế nào - Ảnh 2.

So sánh thông số giữa Google Pixel 5, 4a 5G và 4a.

Đối với dòng Pixel 4, Google từng cho biết họ đã xuất xưởng được 2 triệu chiếc flagship này từ khi nó ra mắt vào cuối tháng 10 năm ngoái. Dường như mức doanh số đáng thất vọng này làm Google thận trọng hơn khi đặt ra mục tiêu doanh số cho dòng Pixel 5 của năm nay. Không chỉ hạ thấp mục tiêu doanh số, Google còn giảm bớt số lượng thiết bị ra mắt và giá bán.

Thay vì có mặt của Pixel 5 XL, Google chỉ giới thiệu Pixel 4a 5G, dù xét về cấu hình và kích thước, 4a 5G không khác gì một phiên bản Pixel 5 XL. Trong khi Pixel 5 có giá 699 USD, Pixel 4a 5G có giá 499 USD, những mức giá khá mềm so với các flagship nghìn USD hiện nay.

Tham khảo Android Authority

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk