Có thêm 24 tỷ USD trong 1 ngày, Elon Musk đang giàu gấp 3 lần Warren Buffett

Tram Ho

Đà tăng mạnh mẽ của cổ phiếu Tesla tiếp tục giúp tỷ phú Elon Musk giàu lên nhanh chóng. Hiện tại, khối tài sản của ông có giá trị lớn gấp 3 lần khối tài sản của Warren Buffett.

Giá trị tài sản của Elon Musk đã tăng thêm 24 tỷ USD lên 335,1 tỷ USD sau khi chốt phiên giao dịch 1/11, khi cổ phiếu hãng xe điện tăng 8,5%. Theo đó, khoảng cách chênh lệch giữa Musk và Jeff Bezos được mở rộng, khi nhà sáng lập Tesla giàu hơn 143 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Trong khi đó, chủ tịch Berkshire Hathaway đang đứng ở vị trí thứ 10 với khối tài sản 104,1 tỷ USD.

Có thêm 24 tỷ USD trong 1 ngày, Elon Musk đang giàu gấp 3 lần Warren Buffett - Ảnh 1.

Nhờ đà thăng hoa liên tiếp, Tesla đã giúp một số nhà đầu tư giàu lên. Nhà đầu tư nhỏ lẻ Leo KoGuan tại Singapore là một ví dụ điển hình, là cổ đông lớn thứ 3 của công ty, sở hữu số cổ phần trị giá 12,1 tỷ USD nhờ đầu tư vào Tesla. Trong khi đó, Larry Ellison – nhà sáng lập của Oracle, mới đầu tư mạnh vào Tesla từ năm 2018 nhưng đã chứng kiến số cổ phần tăng lên 18,1 tỷ USD, gần bằng 1/4 giá trị cổ phần của ông trong Oracle.

Khoảng cách lớn giữa Buffett và Musk phần lớn là do huyền thoại đầu tư đã dành phần lớn tài sản để làm từ thiện. Ông đã quyên góp một phần cổ phiếu Berkshire cho các tổ chức từ thiện qua mỗi năm, trong đó có Quỹ Bill & Melinda Gates. Vị tỷ phú 91 tuổi cho biết hồi tháng 6 rằng tổng giá trị của những khoản quyên góp trong 16 năm qua đã lên tới 41 tỷ USD.

Về hoạt động từ thiện của Musk, hồi tuần trước, ông đã trả lời dòng nhận định của giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc về việc kêu gọi ông trích 2% tài sản để giải quyết nạn đói của thế giới. Musk cho biết ông sẽ bán 6 tỷ USD cổ phiếu Tesla ngay lập tức nếu cơ quan này có thể công khai minh bạch, chứng minh chính xác số tiền trên có thể giúp thế giới thoát khỏi nghèo đói.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk