CloudKitchens – startup mới của cựu CEO Uber được PIF đầu tư 400 triệu USD

Tram Ho

Theo thông tin từ WSJ, Travis Kalanick – đồng sáng lập và cựu CEO Uber – đã âm thầm huy động 400 triệu USD từ Quỹ đầu tư quốc gia Arab Saudi (PIF) cho startup CloudKitchens của ông. Thương vụ này diễn ra từ tháng 1 với mức định giá công ty vào khoảng 5 tỷ USD.

CloudKitchens là startup giao đồ ăn kiểu mới. Công ty này mua lại những khu bất động sản giá rẻ hoặc xuống cấp, thường ở gần trung tâm thành phố, sau đó xây dựng các khu nhà bếp chung. Các nhà hàng “ảo” (không cần nhà hàng vật lý) sẽ thuê lại bếp của CloudKitchens, chế biến thực phẩm và bán qua các ứng dụng giao đồ ăn như Grubbub hay DoorDash. Startup của Travis Kalanick cũng vận hành những nhà hàng chỉ giao đồ ăn của riêng mình.

CloudKitchens - startup mới của cựu CEO Uber được PIF đầu tư 400 triệu USD - Ảnh 1.

Travis Kalanick – nhà sáng lập và cựu CEO Uber. Ảnh: Getty Images.

Khoản đầu tư của PIF sẽ giúp CloudKitchens mở rộng hoạt động tại các thành phố của Mỹ cũng như một số thị trường quốc tế như Trung Quốc, Ấn Độ và Anh. Trước khi được PIF rót vốn, khoản đầu tư duy nhất mà CloudKitchens nhận là 200 triệu USD từ chính Kalanick sau khi ông bán cổ phần tại Uber.

Hồi tháng 1, Kalanick tiếp tục đầu tư 100 triệu USD vào startup này. Cộng với khoản tiền từ PIF, CloudKitchens hiện có tổng đầu tư khoảng 700 triệu USD.

Người phát ngôn của PIF từ chối đưa ra bình luận.

Travis Kalanick là người có nhiều kinh nghiệm trong mảng giao đồ ăn kể từ khi còn làm CEO Uber. Uber Eats, dịch vụ giao đồ ăn của hãng gọi xe này hiện cũng là đối tác của CloudKitchens. Kalanick vẫn nằm trong hội đồng quản trị của Uber.

 

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk