Cisco lạm dụng code của Huawei để phát triển sản phẩm?

Tram Ho

Trong lĩnh vực thiết bị truyền thông, Huawei và Cisco là đối thủ nhiều năm của nhau. Vào năm 2003, công ty Mỹ đã kiện Huawei về “đạo code” sản phẩm của họ nhưng thật đáng xấu hổ khi gần đây Cisco lại thừa nhận đã làm dụng code của Huawei.

Gần đây, Huawei đã công bố 19 thông báo về bảo mật, 18 trong số đó liên quan đến các lỗ hổng rủi ro cao. Thông báo còn lại là một lỗ hổng cấp độ thấp liên quan đến các thiết bị chuyển mạch sê-ri 250, 350, 350X và 550X. Vấn đề nhỏ này không nghiêm trọng.

Từ lỗ hổng này người ta phát hiện ra rằng Cisco – một gã khổng lồ công nghệ của Mỹ – đã sử dụng các chứng chỉ và khóa phát triển sản phẩm của đối thủ Trung Quốc (Huawei). Cụ thể, các nhà phát triển của Cisco đã sử dụng gói code nguồn mở từ ​​Futurewei (một công ty con của Huawei) trong quá trình thử nghiệm sản phẩm. Tuy nhiên, công ty Mỹ đã quên xóa các thành phần liên quan sau khi thử nghiệm.

Marion Florian Lukavsky, Giám đốc điều hành của SEC Technologies, nói với ZDNet rằng: “Chúng tôi nhận thấy các chứng chỉ Huawei trong phần firmware. Vì việc này có thể gây ra các tranh cãi về mặt chính trị nên chúng tôi xin phép không bình luận thêm nữa. Đây là chứng chỉ để kết thúc phần firmware. Chúng được sử trong thử nghiệm bởi các nhà phát triển của Cisco và họ chỉ đơn giản là quên xóa chứng chỉ trước khi phát hành nó cho các thiết bị”.

Hiện Cisco cho biết các tệp chứng chỉ và khóa được họ sử dụng là một phần của gói nguồn mở OpenDaylight. Mục đích sử dụng của họ là để kiểm tra chức năng của phần mềm bằng các thói quen OpenDaylight. Cisco khẳng định họ không dùng phần code này cho bất kỳ tính năng nào trên các sản phẩm của mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm về thông báo giải thích của Cisco tại đây.

Tham khảo: Gizchina

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí thức trẻ