Chuyên gia Mỹ nhận định iPhone 5G có thể bị hoãn ra mắt vì dịch Covid-19

Tram Ho

Theo ngân hàng đa quốc gia Bank of America (BofA), Apple chắc chắn rất chờ đợi vào màn ra mắt iPhone 5G mới vào mùa thu. Nhưng với tình hình dịch bệnh đang ngày càng nguy hiểm như hiện nay, lịch trình ra mắt có thể sẽ bị trì hoãn.

Chuyên gia Mỹ nhận định iPhone 5G có thể bị hoãn ra mắt vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Thông tin do Elliot Lan, một chuyên gia từ chuỗi cung ứng của Apple tiết lộ. Ông cũng cho rằng, iPhone SE 2 hoặc iPhone 9 cũng sẽ phải hoãn bán ra dù có thể ra mắt vào cuối tháng 3 này. Nguyên nhân đến từ việc nguồn cung chưa thể hoạt động 100% công suất.

Hồi đầu tuần trước, nhà sản xuất hợp đồng Foxconn tiết lộ các nhà máy sản xuất iPhone của hãng sẽ bắt đầu hoạt động bình thường từ cuối tháng 3.

Nhà phân tích Wamsi Mohan đến từ BofA khẳng định, thời gian ra mắt các model iPhone mới sẽ phụ thuộc vào khả năng đẩy nhanh dây chuyền sản xuất trong tháng 4 hoặc tháng 5.

Cổ phiếu của Apple đã giảm 4% vào thứ Sáu (6/3) trước khi giảm xuống 2,4% vào hôm Chủ Nhật (8/3). Kể từ ngày 12/2 tới nay, cổ phiếu của Apple đã giảm 13% do tác động của đại dịch.

Cũng trong hôm thứ Sáu, ngân hàng Deutsche Bank đã cắt giảm dự báo giá cổ phiếu của Apple từ mức 305 USD xuống chỉ còn 295 USD.

Chuyên gia Mỹ nhận định iPhone 5G có thể bị hoãn ra mắt vì dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Kết quả tài chính của Apple trong Q2/2020 sẽ được công bố trong cuối tháng tới. Hiện tại các nhà phân tích ở phố Wall đang rất lo lắng về giá cổ phiếu của Apple trong tình hình hiện nay.

Hãng phân tích UBS hôm thứ Sáu (6/3) cũng đã nhấn mạnh về rủi ro của dịch bệnh với Apple. Nhà phân tích Timothy Arcuri thậm chí dự báo rằng, tác động tới nguồn cung có thể kéo dài tới ít nhất tháng 6.

Nhà phân tích Jeffrey Kvaal đến từ hãng nghiên cứu Nomura Instinet mặt khác lại cho rằng, chuỗi cung ứng của Apple đang cho thấy khả năng phục hồi nhanh hơn dự kiến. Nguy cơ về một cú sốc lớn trong ngành công nghiệp đang giảm dần. Cuối cùng ông khẳng định, hạn chế về nguồn cung có lẽ chỉ xảy ra trong ngắn hạn.

Chuyên gia Mỹ nhận định iPhone 5G có thể bị hoãn ra mắt vì dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Tham khảo Bloomberg

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk