Chuột máy tính phong cách origami, dễ dàng gấp phẳng để nhét túi mang đi

Tram Ho

Mặc dù trên thị trường hiện nay có một số loại chuột máy tính sở hữu thiết kế nhỏ gọn, nhưng chúng thường chỉ là phiên bản nhỏ hơn và khó sử dụng hơn của chuột máy tính thông thường. Nhưng Air.0 thì khác, đây là một con chuột Bluetooth có kích thước đầy đủ, với thiết kế được lấy cảm hứng từ nghệ thuật gấp giấy origami, có thể gập lại và dàn phẳng ra để cất gọn một cách dễ dàng.

Chuột máy tính phong cách origami, dễ dàng gấp phẳng để nhét túi mang đi - Ảnh 1.

Được phát minh bởi nhà thiết kế sản phẩm Horace Lam, thiết bị này hiện đang là sản phẩm nổi bật của một chiến dịch gọi vốn trên nền tảng Kickstarter. Nó nặng 40 g và khi gập phẳng chỉ mỏng 4,5 mm. Tuy nhiên, có một ngoại lệ là khu vực chứa cảm biến quang học hồng ngoại của nó, sẽ có độ cao 10 mm.

Chuột máy tính phong cách origami, dễ dàng gấp phẳng để nhét túi mang đi - Ảnh 2.

Để chuyển nó thành dạng ba chiều có thể sử dụng được, người dùng chỉ cần gấp và nối hai mặt của nó lại với nhau thông qua một đầu nối có từ tính. Sau đó, Air.0 có thể được sử dụng giống như một con chuột thông thường, với các nút cơ học trái và phải ở hai bên và một bàn di chuyển ở giữa. Nó có lớp da bao phủ chống nước, với các “thanh trượt” bằng nhựa cứng ở mỗi góc cho phép nó dễ dàng di chuyển trên các bề mặt như mặt bàn.

Chuột máy tính phong cách origami, dễ dàng gấp phẳng để nhét túi mang đi - Ảnh 3.

Air.0 hoạt động giống như một con chuột thông thường, trừ việc nó có thể được gấp lại.

Một lần sạc cho pin lithium-polymer 3,7V/500 mAh của nó được cho là có thể mang lại thời gian sử dụng đến ba tháng. Nó có tốc độ theo dõi (IPS – Inch Per Second) lên đến 762 mm mỗi giây và tương thích với các thiết bị của Apple, Android và Windows có hỗ trợ Bluetooth.

Chuột máy tính phong cách origami, dễ dàng gấp phẳng để nhét túi mang đi - Ảnh 4.

Theo nhà sản xuất, nếu gọi vốn thành công để đưa vào sản xuất, Air.0 sẽ có giá thành cam kết cho các nhà đầu tư là 49 USD với 12 màu để lựa chọn. Còn giá bán lẻ dự kiến sau đó là 69 USD.

Air.0 – Chuột máy tính Bluetooth có thể gập lại

Than khảo Kickstarter, NewAtlas

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk