Chuột đứng Logitech Lift Vertical Ergonomic phù hợp cho người ngồi laptop nhiều

Tram Ho

Nỗi ám ảnh của dân văn phòng

Ngồi làm việc với máy tính trong thời gian dài liên tục luôn tiềm ẩn nguy cơ về xương khớp đối với dân văn phòng. Không chỉ tư thế cột sống và cổ, không ít người còn gặp tình trạng đau mỏi cổ tay do quá trình sử dụng thiết bị buộc phải theo các tư thế trái tự nhiên của xương, khớp cùng hệ cơ. Đặc biệt, việc thường phải ngồi, sử dụng bàn phím và chuột máy tính liên tục khiến khớp cổ tay, bàn tay và các ngón tê mỏi và đau nhức, dần chuyển biến thành viêm khớp hoặc hội chứng ống cổ tay. Theo chuyên gia, có đến 60% người làm văn phòng gặp vấn đề xương khớp. Trong đó, các triệu chứng mỏi vai gáy, đau cổ tay, cứng khớp ngón tay… rất phổ biến.

Chuột đứng Logitech Lift Vertical Ergonomic phù hợp cho người ngồi laptop nhiều - Ảnh 1.

Sự gia tăng các vấn đề sức khỏe của dân văn phòng làm tăng mối quan tâm đến thiết bị bảo vệ sức khỏe.

Vấn đề này kéo dài gây khó chịu và nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, tình trạng chèn ép thần kinh giữa kéo dài, có thể khiến người bệnh gặp phải các biến chứng của hội chứng ống cổ tay như: hẹp ống cổ tay, đau, tê, giảm hoặc mất cảm giác vùng da tay thuộc chi phối của thần kinh giữa, thậm chí có thể gây teo cơ (liệt cơ vùng mô cái), giảm chức năng vận động bàn tay.

Chưa có liệu pháp nào giúp thay đổi thực tế này, nhưng để hạn chế các vấn đề cổ tay, chuyên gia khuyên nên thay đổi tư thế làm việc, sắp xếp vị trí ngồi, chọn thiết bị làm việc hợp lý để hạn chế áp lực lên cơ, xương vùng cổ tay.

“Cuộc cách mạng” thiết bị công thái học với “chuột đứng”

Công thái học có thể hiểu là thiết kế mang lại sự thoải mái, giảm các nguy cơ tiềm ẩn về xương khớp. Những chiếc ghế công thái học hỗ trợ điều chỉnh tư thế ngồi, giảm áp lực lên toàn bộ vùng xương cột sống, cổ, vai, gáy… được xem là tiền đề cho xu hướng này.

Tiến xa hơn nữa, mới đây hãng công nghệ Logitech đã giới thiệu mẫu chuột dáng đứng đặc biệt có tên Lift, phá cách hoàn toàn so với chuột nằm dạng khom theo lòng bàn tay truyền thống. Đây không chỉ là thay đổi để tạo điểm nhấn, mà còn là kết quả của quá trình nghiên cứu trong thời gian dài về giải phẫu học, kinh nghiệm từ một quá trình phát triển những thiết bị thân thiện với sức khỏe của con người với các dòng chuột “vertical” và các dòng bàn phím “ergonomic”.

Chuột đứng Logitech Lift Vertical Ergonomic phù hợp cho người ngồi laptop nhiều - Ảnh 2.

Sử dụng chuột công thái học bảo vệ sức khỏa và mang lại trải nghiệm làm việc tốt hơn.

Logitech Lift mang thiết kế tối ưu, đứng 57 độ giúp giảm áp lực lên vùng cổ tay, gân và cơ do tư thế xoay cổ tay gây ra khi làm việc với chuột nằm truyền thống giúp mang đến sự thoải mái khi sử dụng thời gian dài.

Theo Logitech, hãng đã đo sự co cơ trong 6 nhóm cơ quan trọng được sử dụng khi di chuột hoặc gõ, đánh giá mọi thư thế tương đối của các phần cơ thể khác nhau nhờ cảm biến đặt trên những vùng quan trọng thuộc cổ tay, cánh và bàn tay. Ngoài kết quả về thay đổi của xương khớp, nghiên cứu cũng đưa ra thông số thú vị khi trung bình người dùng máy tính thường xuyên sẽ nhấn phím 3 triệu lần và di chuyển chuột “quãng đường trên bàn” lên tới 27km mỗi năm.

Cảm giác bề mặt và công năng thực tế của Logitech Lift

Với đặc thù là thiết bị tiếp xúc với tay người trong thời gian dài mỗi ngày, Lift được tạo bề mặt “Zen” (thiền) thân thiện, kết hợp hoàn hảo với thiết kế công thái học nhỏ gọn. Do thiết kế đứng, khu vực để ngón tay cái sẽ có vùng tì vào để tránh mỏi, cùng với đố là đôi phím công năng tiện dụng. Khu vực này được Logitech nghiên cứu, thử nghiệm và tinh chỉnh nhiều lần trước khi tung ra bản thương mại để đảm bảo phù hợp cả với những người có bàn tay nhỏ.

Chuột đứng Logitech Lift Vertical Ergonomic phù hợp cho người ngồi laptop nhiều - Ảnh 3.

Chuột Logitech Lift có thiết kế thông minh, hiện đại.

Một ưu điểm khác của Lift chính là khả năng giảm tiếng ồn, phù hợp với những người thích môi trường làm việc yên tĩnh. Công nghệ SmartWheel cũng góp mặt để mang tới thao tác cuộn chuột mượt mà, liền mạch hơn. Là sản phẩm mới của nhà Logitech, Lift cũng sở hữu công nghệ Flow giúp di chuyển tệp tin (và con trỏ) giữa đa thiết bị một cách liền mạch và hỗ trợ trên nhiều máy với các nền tảng khác nhau.

Lift kết nối tới 3 thiết bị khác nhau qua Bluetooth hoặc đầu thu Logi Bolt và có thể dễ dàng gán phím tắt tùy chỉnh theo nhu cầu của người dùng và sở hữu khả năng tiết kiệm điện năng đáng kinh ngạc khi tuổi thọ pin lên tới 2 năm chỉ với một viên pin AA đi kèm.

Hãy vào Logitech Flagship Store trên Lazada để đặt hàng hoặc đến chuỗi nhà thuốc Pharmacity để trải nghiệm sản phẩm Lift Vertical Ergonomic ngay hôm nay!

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk