Chưa kịp bay lên không gian, Jeff Bezos đã bị hàng nghìn người muốn cấm trở về Trái Đất

Tram Ho

Không lâu sau thông báo rút lui khỏi vị trí CEO Amazon, ông Jeff Bezos đã lao vào một cuộc phiêu lưu mới – du lịch ra ngoài không gian. Ngày 7 tháng Sáu vừa qua, hãng Blue Origin, công ty tên lửa do tỷ phú này lập nên, thông báo cựu CEO của Amazon cùng anh trai của mình, Mark Bezos sẽ là 2 trong 3 người được phóng lên độ cao 100km so với bề mặt Trái Đất vào ngày 20 tháng Bảy tới đây.

Đây mới là lần phóng tên lửa đưa người lên không trung đầu tiên của Blue Origin nên gần như chắc chắn nó sẽ có những rủi ro ngoài dự kiến. Thế nhưng trong khi chưa biết chuyến du hành của mình lành dữ thế nào, ông Jeff Bezos đã bị hàng nghìn người phản đối quay trở lại Trái Đất sau chuyến đi này.

Chưa kịp bay lên không gian, Jeff Bezos đã bị hàng nghìn người muốn cấm trở về Trái Đất - Ảnh 1.

Vào thứ Năm tuần trước, một đơn kiến nghị đã được tạo ra trên trang Change.org bởi người dùng Jose Ortiz với tựa đề: “Kiến nghị không cho phép Jeff Bezos quay trở lại Trái Đất.”

Jeff Bezos chính là Lex Luthor, đang cải trang thành chủ sở hữu một cửa hàng bán lẻ trực tuyến siêu thành công.” Ortiz bông đùa trong kiến nghị của mình, khi so sánh ông chủ Amazon với một nhân vật trong truyện tranh của DC – cả hai đều trọc đầu. “Tuy nhiên, ông ta thật sự là một tên lãnh chúa xấu xa muốn thống trị toàn cầu.”

Cuối cùng Ortiz kêu gọi mọi người “Ký vào bản kiến nghị. Chia sẻ cho bạn bè và gia đình của bạn. Số phận nhân loại nằm trong tay bạn.”

Đến thời điểm này, bản kiến nghị trên đã có 7.944 người ký vào đơn kiến nghị, cùng với nhiều bình luận ủng hộ cho đơn kiến nghị này. Một người viết: “Đừng quay lại mang Elon đi với ông“, ám chỉ đến Elon Musk, CEO Tesla và là người lập nên hãng SpaceX, đối thủ của Blue Origin.

Chưa kịp bay lên không gian, Jeff Bezos đã bị hàng nghìn người muốn cấm trở về Trái Đất - Ảnh 2.

Chuyến bay vào không gian của vị tỷ phú này sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng Bảy tới đây. Bên cạnh người anh em của ông Bezos, chuyến đi này còn có một vị khách khác, người mới trả 28 triệu USD để có được chỗ cuối cùng trên chuyến bay này.

Hãng Blue Origin cho biết, danh tính của người thứ ba này sẽ được tiết lộ trong vài tuần tới và xác nhận rằng, 28 triệu USD này sẽ được quyên góp cho Club for the Future, một quỹ từ thiện được điều hành bởi tổ chức với sứ mệnh “truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai để theo đuổi sự nghiệp trong STEM.”

Trong mục điều khoản và điều kiện của Blue Origin, ông Jeff Bezos cùng anh trai mình và vị khách thứ ba sẽ phải chịu áp lực 5,5 G trong quá trình tên lửa phóng lên khỏi mặt đất. Tên lửa tái sử dụng New Shepard sẽ đạt tới độ cao 100 km và sau đó quay trở về Trái Đất vào ngày 20 tháng Bảy, nhưng chuyến bay kéo dài 11 phút này sẽ hoàn toàn tự động và không có phi công kèm theo.

Tham khảo Newsweek

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk