Chủ tịch Xiaomi khoe team nghiên cứu & phát triển của Xiaomi đã tăng từ 400 lên 3700 người trong 3 năm, có bộ phận chuyên về camera

Tram Ho

Hôm qua, Xiaomi đã giới thiệu chiếc smartphone CC9 Pro với 5 camera sau, cảm biến chính 108 MP. Sau sự kiện này, Chủ tịch Xiaomi, Lin Bin, cho biết bộ phận camera của công ty đã làm được rất nhiều việc trong những năm qua. Theo ông, đội ngũ R&D của Xiaomi đã tăng từ khoảng 400 lên hơn 3.700 người chỉ sau 3 năm. Điều này cho thấy công ty đang phát triển nhanh như thế nào.

Chủ tịch Xiaomi khoe team nghiên cứu & phát triển của Xiaomi đã tăng từ 400 lên 3700 người trong 3 năm, có bộ phận chuyên về camera - Ảnh 1.

Chủ tịch Xiaomi

Lin Bin đã ngừng chia sẻ trên các phương tiện truyền thông kể từ khi Xiaomi tiến hành IPO. Công ty đã trải qua một loạt tái cấu trúc tổ chức kể từ khi niêm yết. Ngoài ra, công ty hiện tập trung vào R&D với trọng tâm là bộ phận camera.

Vào tháng 5 năm 2018, Lei Jun đã gửi thư nội bộ cho nhân viên Xiaomi nói rằng công ty sẽ thành lập một bộ phận camera riêng. Bộ phận này sẽ thuộc mảng smartphone của công ty. Và hôm qua, với CC9 Pro, chúng ta đã thấy kết quả hoạt động của bộ phận này. Lần đầu tiên, một chiếc điện thoại Xiaomi đứng đầu bảng xếp hạng DxOMark.

Lin Bin cũng tiết lộ rằng Xiaomi MIX Alpha là một nỗ lực rất triệt để của Xiaomi đối với màn hình smartphone. Theo Lin Bin, một số điều chỉnh sau khi niêm yết IPO đang phát huy tác dụng.

Tham khảo: Gizchina

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ