Chủ tịch Xbox Phil Spencer lên án hành động không đúng mực tại Activision Blizzard, khẳng định sẽ đánh giá lại mối quan hệ giữa hai tập đoàn

Tram Ho

Phil Spencer, phó chủ tịch mảng game của Microsoft, đồng thời là người chỉ đạo dự án Xbox vừa gửi cho nhân viên một bức email nói về những sự việc nóng hổi hiện tại. Làng game đang sôi sục khi nghe những cáo buộc mới xoay quanh tới nhân sự Activision Blizzard, ngay cả CEO Bobby Kotick cũng đang nhận nhiều chỉ trích gay gắt.

Trong mail, ông Spencer nhận định “những hành vi như vậy không có chỗ trong ngành công nghiệp của chúng ta”, và rằng ông “ghê tởm, quan ngại một cách sâu sắc” trước những sự việc được đưa ra ánh sáng. Giám đốc mảng Xbox khẳng định công ty sẽ “có những thay đổi” trong mối quan hệ của Microsoft với Activision Blizzard, tuy nhiên ông không nói rõ dự định của mình.

Chủ tịch Xbox Phil Spencer lên án hành động không đúng mực tại Activision Blizzard, khẳng định sẽ đánh giá lại mối quan hệ giữa hai tập đoàn - Ảnh 1.

Phil Spencer.

Email của Phil Spencer xuất hiện không lâu sau báo cáo điều tra của The Wall Street Journal, kể thêm nhiều chi tiết mới về những góc khuất tại Activision Blizzard. Bài báo lập tức thu hút ánh mắt dư luận, và đã nhiều bên lên tiếng yêu cầu CEO Bobby Kotick phải từ chức. Tại thời điểm này, có hơn 1.000 nhân viên Activision Blizzard đã ký vào đơn kiến nghị CEO nghỉ việc.

Nhận định của Phil Spencer còn có một điểm đáng chú ý khác, bởi lẽ một số nhân vật được nhắc tới trong báo cáo của WSJ đã từng đảm nhiệm vị trí phó chủ tịch tại Xbox. Ngay từ những ngày đầu sự việc vỡ lở, giám đốc Spencer đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích những hành vi gây ô uế ngành công nghiệp non trẻ. Ông cũng nhiều lần khẳng định mình và cộng sự sẽ gây dựng một môi trường nồng ấm nhất có thể.

Cá nhân tôi luôn đề cao giá trị của một môi trường làm việc rộng mở, chính trực cho mọi nhân viên của Xbox. Đây không phải điểm đến, mà là một chuyến hành trình luôn có dấu chân chúng ta. Lãnh đạo Xbox và Microsoft đứng về phía các đội, và sẽ luôn hậu thuẫn họ trong xây dựng một môi trường làm việc dành cho tất cả mọi người”, ông Phil Spencer nói trong tuyên bố gửi Kotaku.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk