Chủ tịch Redmi xin lỗi người dùng vì smartphone của công ty ‘bán quá chạy’

Tram Ho

Redmi K30 Extreme Commemorative Edition hay Redmi K30 Ultra đang là chiếc smartphone được săn đón nhất tại thị trường Trung Quốc. Khi ra mắt vào ngày 14/8, chỉ sau 1 phút bán trực tuyến, 100.000 sản phẩm đã được người dùng mua hết sạch.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà chiếc smartphone này lại được săn đón tới như vậy. Thiết bị này sử dụng vi xử lý Dimensity 1000+ rất mạnh của MediaTek, sở hữu màn hình tần số quét 120Hz, camera chính 64MP, camera selfie thò thụt, pin 4500mAh, tùy chọn RAM từ 6GB, ROM từ 128 GB và được bán ra với giá khởi điểm chỉ từ 1.999 NDT (khoảng 6,7 triệu đồng).

Mức giá quá rẻ cho một mẫu điện thoại cấu hình cao đã khiến người dùng ở Trung Quốc lùng sục chiếc smartphone này ráo riết. Thiết bị được săn lùng tới mức sau ba lần mở bán trực tuyến liên tiếp nó vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

 Chủ tịch Redmi xin lỗi người dùng vì smartphone của công ty bán quá chạy - Ảnh 1.

Độ “hot” của Redmi K30 Ultra khiến công ty đối thủ cũng phải “mượn hơi” để nổi tiếng.

Xu Qi, Phó Chủ tịch công ty kiêm Chủ tịch Tiếp thị toàn cầu của hãng điện thoại Realme, cũng phải lên tiếng cảm thán và châm chọc về độ “hot” của Redmi K30 Ultra: “Giao ngay, vẫn còn hàng”.

Thông điệp này là động thái mượn “hào quang” của Redmi K30 Ultra để tiếp thị. Bởi vì Redmi K30 Ultra đang “cháy hàng” còn dòng điện thoại Realme X7 của công ty ông sẽ đảm bảo số lượng để đưa tới tay người dùng khi phát hành vào ngày 1/9 tới.

Trên thực tế, đối thủ mục tiêu của dòng Realme X7 chính là Redmi K30 Ultra. Mẫu điện thoại này cũng được trang bị vi xử lý MediaTek Dimensity 1000+, màn hình OLED tốc độ làm tươi 120Hz, camera chính phía sau 64 MP. Tuy nhiên, vì sử dụng màn hình “đục lỗ” nên thân máy nhẹ và mỏng hơn.

 Chủ tịch Redmi xin lỗi người dùng vì smartphone của công ty bán quá chạy - Ảnh 2.

Chủ tịch Redmi đã lên tiếng xin lỗi người dùng.

Cũng trong ngày 25/8, sau khi Xu Qi đưa ra tuyên bố của mình, ông Lu Weibing – Phó chủ tịch Xiaomi kiêm tổng giám đốc thương hiệu Redmi – đã đích thân đưa ra lời xin lỗi gửi tới khách hàng.

“Chúng tôi đã tạo ra Redmi K30 Ultra với sự chân thành tuyệt đối. Mặc dù chúng tôi biết rằng sản phẩm này chắc chắn sẽ được yêu thích bởi người hâm mộ, nhưng mức độ phổ biến của nó đã thực sự vượt quá mong đợi của chúng tôi”, ông Lu Weibing cho biết.

Vị chủ tịch này cũng đề ra phương án để cải thiện tình trạng hiện tại, cũng là lời đáp trả đối thủ Realme một cách đanh thép. Đó là cũng vào ngày 1/9 tới, Redmi K30 Ultra sẽ bắt đầu bán trước phiên bản đầy đủ RAM 8GB và ROM 512 GB, hai phiên bản còn lại cũng đồng thời được bán trở lại vào ngày 1/9 và 8/9. Tuy nhiên, công ty yêu cầu khách hàng thanh toán trước và chờ nhận hàng sau 14 ngày.

Lưu ý rằng lần mở bán này thì phiên bản đầy đủ sẽ có mức giá chỉ khoảng 8,3 triệu đồng, nên chắc chắn sức nóng của nó sẽ còn lớn hơn các đợt mở bán trước. Và rõ ràng, Realme X7 đã có một đối thủ nặng ký trong ngày mở bán của chính mình.

Có một điều đáng tiếc tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông tin cho thấy Redmi có ý định bán phiên bản K30 Ultra ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Tham khảo QQ

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk