Chrome là trình duyệt “ngốn” pin nhiều nhất

Ngoc Huynh

Bạn có muốn kéo dài tuổi thọ cho pin của laptop không? Có thể bạn sẽ muốn cân nhắc sử dụng một trình duyệt khác thay vì Chrome. Hãng Digital Citizen đã kiểm tra các trình duyệt Internet nổi tiếng ở khắp các dòng máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10 và thấy rằng: Chrome là trình duyệt “ngốn” nhiều pin nhất.

Trong những cuộc thử nghiệm này, Digital Citizen đã sử dụng 3 dòng laptop khác nhau mà có sử dụng Windows 10: ASUS Zenbook UX305F, Surface Pro 3 và Toshiba Portege Z20t-B. Kết quả cho thấy Chrome ngốn pin nhiều hơn từ 10-28% so với Internet Explorer trên cả 3 thiết bị trên.

Như bạn có thể thấy trong cuộc so sánh, Internet Explorer và Microsoft Edge là những lựa chọn tốt nhất khi nói về vấn đề tiết kiệm pin. Khả năng tiết kiệm pịn của bạn sẽ khác nhau tùy theo loại thiết bị và mục đích sử dụng trình duyệt của bạn. Trong cuộc kiểm tra, chúng tôi đã tiết kiệm được từ 30-59 phút khi sử dụng trình duyệt Internet Explorer hay Microsoft Edge thay vì Google Chrome.

Điều này cũng không có gì là quá bất ngờ khi Chrome nổi tiếng ngốn tài nguyên và mặc dù Google đã tuyên bố sẽ khắc phục các vấn đề về rò rỉ bộ nhớ của trình duyệt, nhưng dường như ngốn pin vẫn là một vấn đề lớn mà trình duyệt này chưa thể khắc phục. Google từng lý giải rằng vì muốn tạo hiệu năng cao nhất cho Chrome nên cái giá phải trả đó là vấn đề về quản lý tài nguyên.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://bgr.com/