Chrome cho Android sắp có tính năng giúp bạn không đóng nhầm tất cả các tab

Tram Ho

Googel Chrome là ứng dụng trình duyệt web được sử dụng rộng rãi nhất trên Android, một phần lớn là do nó được cài sẵn trên gần như mọi smartphone Android và nó vốn cũng là trình duyệt thống trị trên máy tính. Đôi khi sử dụng Chrome, bạn sẽ mở rất nhiều tab cùng một lúc và sẽ có lúc, bạn vô tình đóng tất cả những tab này lại dù vẫn còn việc đang cần làm.

Google Chrome sắp có một tính năng giúp bạn không "nổi điên" khi đóng nhầm tất cả các tab - Ảnh 1.

Trong phiên bản Chrome Android tương lai, bạn sẽ có thể tránh được việc vô tình đóng tất cả các tab cùng lúc, nhờ một hộp thông báo bổ sung cho phép xác nhận có thật sự muốn làm điều đó hay không.

Trong Chrome Canary – phiên bản Chrome mà Google dùng để thử nghiệm các tính năng mới trước khi mang lên bản chính thức – bạn có thể truy cập chrome//:flags để bật tùy chọn “Close all tabs”. Bật tùy chọn này sẽ cho phép trình duyệt đưa ra một thông báo khi bạn sắp đóng tất cả các tab của mình.

Google Chrome sắp có một tính năng giúp bạn không "nổi điên" khi đóng nhầm tất cả các tab - Ảnh 2.

Điều này có thể hữu ích nếu bạn nhận thấy mình là người hay đóng nhầm tất cả các tab đang mở. Đôi khi, những điều nhỏ nhặt như thế này có thể tạo ra sự khác biệt lớn torng trải nghiệm sử dụng trình duyệt.

Nếu muốn tự mình dùng thử chức năng này, bạn cần tải xuống Chrome Canary, vốn là một phiên bản Chrome rất không ổn định, nên bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng. Chưa biết khi nào Google sẽ mang tính năng này đến bản Chome chính thức.

Tham khảo: Techradar

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk