Chọc giận người hâm mộ vì bị bắt quả tang dùng iPhone, CEO Xiaomi may mắn được đối tác bênh vực

Tram Ho

Các sản phẩm Apple rất phổ biến tại Trung Quốc vì vậy không mấy ngạc nhiên khi bắt gặp những người khá giả sử dụng iPhone tại nước này. Nhưng nếu đó là CEO của một hãng điện thoại lớn tại Trung Quốc như Xiaomi như ông Lei Jun thì điều đó lại đáng kinh ngạc hơn nhiều. Bằng chứng không thể chối cãi về việc này chính là bài đăng trên Weibo mới đây của ông.

Chọc giận người hâm mộ vì bị bắt quả tang dùng iPhone, CEO Xiaomi may mắn được đối tác bênh vực - Ảnh 1.

Bài đăng “phản chủ” của ông Lei Jun.

Weibo thường phát hiện ra loại smartphone nào đang dùng để đăng tải bài viết và trước đây, nó được dùng như một cách để biết được loại smartphone chưa ra mắt nào đang trong quá trình phát triển. Nhưng đôi khi nó lại phản tác dụng giống như trường hợp này của ông Lei Jun.

Khi đó, CEO của Xiaomi đang chia sẻ một bài viết nhằm khích lệ người hâm mộ mua một vài quyển sách hữu ích. Nhưng cư dân mạng Weibo nhanh chóng phát hiện ra bài viết đã được nhà sáng lập Xiaomi đăng tải từ một chiếc iPhone. Cuối cùng từ bài đăng vô thưởng vô phạt, sự cố này đã làm bùng lên sự giận dữ với người hâm mộ thương hiệu này.

Đáng nói hơn, mới mấy ngày trước, fanpage chính thức của Xiaomi còn đăng tải hình ảnh “cà khịa” chiếc iPhone SE 2020 mới ra mắt của Apple, khi ngầm chê bai chiếc smartphone mới ra mắt này có thiết kế lỗi thời cũng như thời lượng pin quá yếu. Trong khi bài viết chê bai này được người hâm mộ vô cùng hưởng ứng, hành động CEO Xiaomi dùng iPhone càng khiến họ tức giận hơn.

Ông Lei Jun dường như đã xóa bài đăng nhưng một đối tác của Xiaomi, Pan Jiutang đã lên tiếng bảo vệ Lei. Ông cho rằng nếu có CEO hay giám đốc sản phẩm của thương hiệu smartphone nào tuyên bố không dùng Apple, Samsung hay điện thoại của các đối thủ cạnh tranh khác thì đó đều là đồ đạo đức giả.

Chọc giận người hâm mộ vì bị bắt quả tang dùng iPhone, CEO Xiaomi may mắn được đối tác bênh vực - Ảnh 2.

Lời biện hộ của Pan Jiutang, một đối tác của Xiaomi.

Ông cũng cho rằng, việc sáng tạo đôi khi phải đi kèm với sao chép và sau đó cải thiện dựa trên cái đã có. Trên thực tế, chính CEO của Huawei, Richard Yu và CEO của Realme cũng sử dụng iPhone. Ngay cả Li Nan, cựu giám đốc Meizu cũng từng tiết lộ rằng, sau khi rời khỏi công ty, ông cũng chuyển sang sử dụng iPhone.

Hơn nữa, ông Lei Jun được cho đã từng tuyên bố rằng các quan chức và nhân viên của Xiaomi không bị cấm sử dụng thiết bị của các thương hiệu đối thủ. Nhưng điều đó cũng không dịu đi sự tức giận từ người hâm mộ khi cho rằng thật đáng xấu hổ khi nhà sáng lập Xiaomi lại sử dụng iPhone.

Chọc giận người hâm mộ vì bị bắt quả tang dùng iPhone, CEO Xiaomi may mắn được đối tác bênh vực - Ảnh 3.

Bài đăng đã được ông Lei Jun chia sẻ lại bằng chiếc Xiaomi 10 Pro

Ít nhất có lẽ chúng ta cũng đã biết vì sao giao diện người dùng MIUI lại trông giống iOS đến thế.

Tham khảo GizmoChina

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk