Cho game thủ tải miễn phí GTA V, Epic Games Store sập ngay tức khắc

Tram Ho

Epic Games Store đang trong quá trình đếm ngược đến thời điểm miễn phí một số tựa game vào lúc 11h sáng (theo giờ Mỹ). Đáng chú ý nhất trong số đó là Grand Theft Auto V, khi một dòng tweet cho biết nó sẽ được miễn phí trong đợt này. Thế nhưng khi đồng hồ vừa qua mốc 11h sáng, máy chủ của Epic Games Store đã sập ngay tức khắc. Nguyên nhân được cho là vì mọi người đồng loạt refresh trang web của cửa hàng để có được tựa game miễn phí này.

Trên Twitter, Epic thừa nhận nền tảng phân phối game của mình đã gặp một số vấn đề về kết nối từ 11h05 sáng (theo giờ Mỹ) cho đến 12h58 chiều.

Cho game thủ tải miễn phí GTA V, Epic Games Store sập ngay tức khắc - Ảnh 1.

Trước đó, một dòng tweet rò rỉ từ sớm cho biết, Grand Theft Auto V sẽ được tải miễn phí cho đến ngày 21 tháng Năm.

Cho game thủ tải miễn phí GTA V, Epic Games Store sập ngay tức khắc - Ảnh 2.

Không chỉ nền tảng phân phối game của Epic, lượng truy cập khổng lồ đổ tới còn làm ảnh hưởng đến các dịch vụ khác của Epic. Tài khoản chính thức của Fortnite trên Twitter cho biết, trò chơi này “đang điều tra các vấn đề” gặp phải trên PC và máy Mac.

Cho game thủ tải miễn phí GTA V, Epic Games Store sập ngay tức khắc - Ảnh 3.

Theo trang thông báo tình trạng cho các dịch vụ của Epic, tựa game di động Battle Breakers của Epic cũng gặp các vấn đề tương tự.

Hiện tại cho dù cửa hàng Epic Games Store đã quay trở lại, nhưng nếu bạn muốn tải miễn phí GTA V, bạn sẽ buộc phải bật xác thực 2 lớp cho tài khoản của mình. Epic cũng đăng tải hướng dẫn bật xác thực 2 lớp tại đây.

Vào tháng 12 năm 2018, Epic từng phát hành miễn phí hàng chục tựa game của mình khi cửa hàng Epic Games Store chính thức ra mắt. Và vào tháng Một năm nay, công ty cho biết họ sẽ tiếp tục phát hành miễn phí nhiều tựa game khác cho đến hết 2020.

Tham khảo The Verge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk