Chính thức: Samsung Galaxy S21 sẽ không bán kèm củ sạc

Tram Ho

Đúng như dự đoán, dòng sản phẩm Galaxy S21 mới vừa được Samsung ra mắt hôm nay không còn đi kèm với củ sạc trong hộp nữa. Mỗi chiếc Galaxy S21 sẽ được trang bị một sợi cáp C-to-C (hai đầu USB-C), còn dùng củ sạc nào là tuỳ bạn quyết định.

Và để xoa dịu người tiêu dùng, Samsung cho biết sẽ giảm giá củ sạc 25W từ 35 USD xuống còn 20 USD. Ngoài ra, một điểm đáng chú ý là dòng smartphone flagship của công ty năm nay có giá khởi điểm từ 800 USD, thay vì 1.000 USD như Galaxy S20 năm ngoái.

Chính thức: Samsung Galaxy S21 sẽ không bán kèm củ sạc - Ảnh 1.
Chính thức: Samsung Galaxy S21 sẽ không bán kèm củ sạc - Ảnh 2.

Nếu bạn thấy đường đi nước bước của Samsung có vẻ “quen quen”, thì đó chính xác là điều Apple đã làm. Năm ngoái, “Táo khuyết” đã ngừng bán kèm củ sạc với các mẫu Apple Watch mới, dòng sản phẩm iPhone 12, và cả các dòng iPhone khác hãng hiện còn bán trên thị trường, với lý do thực hiện cam kết giảm thiểu khí thải carbon trong khâu sản xuất, bảo vệ môi trường, đồng thời giảm chi phí vận chuyển sản phẩm.

Vào thời điểm đó, các đối thủ của Apple như Samsung và Xiaomi đã đồng loạt đăng tải các bài viết chế nhạo. Ví dụ, Samsung đã đăng ngay hình ảnh một củ sạc với tiêu đề “Bán kèm điện thoại Galaxy của bạn” và nội dung: “Chiếc #Galaxy của bạn mang đến thứ bạn đang tìm kiếm. Từ thứ cơ bản nhất như củ sạc, đến camera tốt nhất, pin, hiệu năng, bộ nhớ, và thậm chí là màn hình 120Hz, trên một chiếc smartphone“. Và đầu tháng này, người ta phát hiện ra hãng điện tử Hàn Quốc đã âm thầm xoá đi bài viết này.

Tham khảo: Yahoo Finance

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk