Chim Sẻ Đi Nắng lên tiếng về vụ mất fanpage 1,3 triệu followers, tiết lộ những chi tiết trong bản hợp đồng “không thể chấp nhận”

Tram Ho

Chim Sẻ Đi Nắng lên tiếng về vụ mất fanpage 1,3 triệu followers, tiết lộ những chi tiết trong bản hợp đồng không thể chấp nhận - Ảnh 1.

Ngày 14/6 vừa qua, game thủ Chim Sẻ Đi Nắng (tên thật là Nguyễn Đức Bình) đã chính thức thành lập fanpage mới, sau khi fanpage cũ với 1,3 triệu followers bị Công ty Ego Media thu hồi.

Theo thông tin từ phía ông Nguyễn Tuấn Hưng, Chủ tịch Ego Media, để hài hòa quyền lợi của các đối tác đã ký trước đó và mục đích duy trì phát triển cộng đồng AoE hai bên đã đưa ra thỏa thuận hợp tác trong thời gian 12 tháng kể từ khi Chim Sẻ Đi Nắng tách ra khỏi Ego Media tính từ ngày 1/6/2021. Sau 12 tháng Ego Media sẽ tặng lại Chim Sẻ Đi nắng các tài sản có liên quan như Page,Youtube còn Group sẽ để hai bên cùng xây dựng và phát triển cộng đồng.

Tuy nhiên sau khi hai bên đã ký thỏa thuận, Ego Media đã giao lại quyền cho Chim Sẻ Đi Nắng Studio tự hoạt động thì phía Chim Sẻ Đi Nắng Studio lại không thực hiện theo cam kết và đề nghị ký lại thỏa thuận nếu không sẽ không chấp nhận thực hiện bất cứ nội dung nào dù là hợp đồng cũ đang dang dở hay hợp đồng mới. Chính vì vậy, buộc lòng Ego Media phải thu hồi lại quyền quản lý của Fanpage và Youtube từ ngày 14/6/2021 để giải quyết.

Chỉ 1 ngày sau khi phía Ego Media chia sẻ thông tin, game thủ Chim Sẻ Đi Nắng cũng đã đích thân lên tiếng để làm rõ hơn về thỏa thuận giữa hai bên, đồng thời cũng tiết lộ thêm mối quan hệ với công ty mà Chim Sẻ Đi Nắng gắn bó từ những ngày đầu, là Game TV.

Dưới đây là toàn bộ chia sẻ của game thủ Chim Sẻ Đi Nắng:

“Xin chào mọi người!

Bản thân mình sau khi công khai Fanpage mới không hề có ý định nói nhiều về vấn đề này, chỉ đơn giản sẽ hoạt động với mục tiêu phát triển cộng đồng. Nhưng có lẽ có nhiều suy nghĩ tiêu cực tại thời điểm này, nên mình bắt buộc phải lên tiếng.

1. Câu chuyện bắt đầu từ thời điểm toàn bộ Team GameTV và đội ngũ rời khỏi công ty GTV. Vấn đề này chưa bao giờ đc nói ra, nhưng sự thật là toàn bộ Team (Chim Sẻ, Mạnh Hào, U98 , Bùi Phương Nam, Hải Mario, Kami) lúc đó không có bất kỳ ai có sự mâu thuẫn hay cảm thấy bất công với chế độ đãi ngộ của công ty GTV.

Toàn bộ hoạt động và chiến lược rời đi đều theo sự chỉ đạo và sắp xếp của anh Hưng cùng ban lãnh đạo. Tất nhiên, anh em đi theo anh Hưng hoàn toàn là tự nguyện, nhưng câu chuyện mọi người đang hiểu theo hướng Team rời bỏ công ty khi còn hợp đồng rồi bị kiện xong anh Hưng dang tay ra cứu là sai. Thực tế, thời điểm đó, GTV vẫn có các giải đấu, đầu tư phát triển cộng đồng… Mối quan hệ giữa mình và GTV, trong đó có a Nguyễn Hoàng Kiên, từ thời điểm rời đi đến hiện tại vẫn hoàn toàn bình thường.

2. Về thỏa thuận hợp tác trong 12 tháng như anh Hưng công khai, mình xin chia sẻ như sau:

– Ego Media sẽ trả lại toàn bộ quyền sở hữu Fanpage, kênh YouTube cho mình với điều kiện được chia sẻ tất cả các doanh thu liên quan trong 12 tháng, bao gồm:

+ Chia sẻ các doanh thu liên quan đến Fanpage Chim Sẻ Đi Nắng, kênh YouTube Chim Sẻ Đi Nắng Official.

+ Chia sẻ các doanh thu kinh doanh của mình.

+ Các hợp đồng kinh doanh do Ego Media đẩy sang, mình sẽ thực hiện và lấy % giá trị hợp đồng cực thấp. Con số ở đây mình không tiện nói ra, nhưng các điều khoản đều theo hướng có lợi rất nhiều cho Ego Media.

+ Ngoài ra mình phải hỗ trợ đánh kèo nhường live cho các game thủ thuộc Ego mỗi tháng từ 10 đến 15 giờ.

Trong quá trình triển khai về thỏa thuận hợp tác xảy ra các vấn đề sau:

– Fanpage Chim Sẻ Đi Nắng tại thời điểm đó bị mất chức năng kiếm tiền (theo tìm hiểu của các bên thì nguyên nhân sự cố này đến từ phía tài khoản quản trị của công ty Ego Media), việc mất chức năng kiếm tiền này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hợp tác theo biên bản của cả 2 bên.

– Ngày ký thoả thuận là 15/5/2021, nhưng ngày 14/5/2021 công ty Ego Media không có bất kỳ thông báo hay bàn bạc nào với mình mà đã chủ động ký 1 hợp đồng có giá trị rất lớn và dài hạn.

Nếu mình đồng ý thực hiện theo hợp đồng này và các yêu cầu của Ego Media, mình và ekip sẽ làm liên tục trong vòng 2 tháng full thời gian nhưng phía Ego Media lại không đồng ý trả bất cứ 1 chi phí nào. Đồng nghĩa với việc mình và toàn bộ ekip phải thực hiện không công.

Bên phía mình đã đề xuất công ty xem xét lại để hài hòa 2 bên nhưng công ty không đồng ý. Ngay ngày đầu tiên hợp tác 2 bên đã k đạt được sự đồng thuận và cá nhân mình cũng không cảm thấy thoải mái (giai đoạn về sau khi công việc không thể tiến hành công ty Ego Media đã liên hệ để đàm phán lại, nhưng tất nhiên câu chuyện lúc này đã đi xa hơn).

– Ngày 2/6/2021, sau khi hỏi về vấn đề nhận các khoản thanh toán còn lại của mình trong lúc còn làm việc ở Ego, đại điện công ty Ego Media trả lời sẽ không thanh toán cho mình doanh thu tháng 5 từ Fanpage Chim Sẻ Đi Nắng.

– Sau đó, công ty Ego Media đã liên lạc yêu cầu đàm phán lại nhưng đi kèm theo 1 phụ lục yêu cầu mình không được hợp tác với hơn 40 đơn vị trong vòng 1 năm (Trong khi đây là 1 năm sống còn quyết định cho sự phát triển của mình và công ty mình sau này, thực sự không thể chấp nhận).

Bên mình với tinh thần thiện chí cũng đã đưa ra nhiều phương án để 2 bên có thể tiếp tục hợp tác. Tuy nhiên, quá trình thương lượng đã không đi đến kết quả như mong muốn.

– Ngày 13/6/2021, công ty Ego đã thu hồi toàn bộ quyền quản trị của mình trên các kênh Fanpage và YouTube.

– Ngày 14/6/2021, mình quyết định công khai Fanpage mới, ra đi và không mang theo bất cứ tài sản nào đã cùng công ty xây dựng thời gian qua.

Cá nhân em vẫn luôn biết ơn, nhờ có anh Hưng và các anh đứng đầu trong cộng đồng đế chế thì em mới được thành công như ngày hôm nay, cộng đồng mới tồn tại được như bây giờ. Nhưng cộng đồng này đang đi xuống rất nhiều rồi, em mong các bên hãy hoạt động độc lập, sẽ cùng hợp tác giúp đỡ lẫn nhau. Hãy để em góp sức phát triển cộng đồng khi tách ra, chứ đừng rơi vào tình trạng cùng nhau duy trì.

Cá nhân em bây giờ hiểu được trách nhiệm của mình trong việc phát triển cộng đồng. AOE nó là 1 phần không thể thiếu trong cuộc đời em, cộng đồng này như những người anh em đã đi cùng nhau quá nhiều năm. Chắc chắn em sẽ làm hết sức mình để tạo nên 1 đế chế khác.”

Chim Sẻ Đi Nắng lên tiếng về vụ mất fanpage 1,3 triệu followers, tiết lộ những chi tiết trong bản hợp đồng không thể chấp nhận - Ảnh 2.

Được biết, công ty riêng của game thủ Chim Sẻ Đi Nắng có tên là Công ty Cổ phần Chim Sẻ Đi Nắng Studio, vốn điều lệ 14 tỷ đồng, trong đó, Giám đốc Nguyễn Đức Bình góp 11,2 tỷ đồng, bà Nguyễn Thị Khuyến và bà Phùng Mỹ Hằng mỗi người góp 1,4 tỷ đồng.

Theo quan sát, fanpage mới được thành lập của Chim Sẻ Đi Nắng hiện đã thu hút được khoảng 46.000 followers, trong khi đó fanpage cũ của Chim Sẻ Đi Nắng với tick xanh và 1,3 triệu followers đã 4 ngày qua không có hoạt động nào mới.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk