Chiếc máy ảnh Leica M4 cháy, hỏng “toàn tập” này vừa được đấu giá thành công ở mức 2000 USD

Tram Ho

Những người dùng Leica thường rất tự hào về những vết xước trên chiếc máy ảnh của mình, cho thấy rằng chúng được sử dụng thực tế để tạo ra các bức ảnh đẹp chứ không phải là vật trưng ở trong tủ kính. Máy ảnh Leica dù có bị xước, bong tróc vẫn giữ được giá trị cao khi bán lại đôi lúc còn không thua kém gì hàng mới.

Nhưng với trường hợp của chiếc Leica M4 dưới đây thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Công ty đấu giá Flints mới đây đã bán được thành công một chiếc Leica M4 kèm ống kính Summicron f/2 50mm bị cháy hoàn toàn, không còn sử dụng được với mức giá 2070 USD (47.7 triệu Đồng). Được sản xuất vào năm 1968, chiếc Leica M4 này xuất xưởng rất gần với ngày ra mắt của dòng sản phẩm M4 vào 1966.

Chiếc máy ảnh Leica M4 cháy, hỏng toàn tập này vừa được đấu giá thành công ở mức 2000 USD - Ảnh 1.

Công ty đấu giá không công bố thêm thông tin gì về người đã bỏ tiền ra mua chiếc Leica M4 bị “nướng trụi”, nhưng Jonathan Bloom – một nhiếp ảnh gia đã từng sở hữu nó chia sẻ với trang Kosmo Foto:

“Tôi đã từng mua chiếc Leica M4 này ở một hội chợ với giá 900 USD, sau đó bán cho một người sưu tập và giờ nó được đem ra đấu giá. Nó bị hư hỏng trong một vụ cháy nhà và bị “lột bỏ” toàn bộ tính năng của mình, chỉ còn lại đúng thiết kế bên ngoài mà thôi. Đó là thứ khiến nó trở nên thú vị.”

Chiếc máy ảnh Leica M4 cháy, hỏng toàn tập này vừa được đấu giá thành công ở mức 2000 USD - Ảnh 2.

Vào 2018, 2 chiếc Hasselblad 500c cùng ống kính 80mm với rất nhiều vết mốc cũng đã đem ra bán đấu giá, với dòng khuyến cáo: “Những ai bị dị ứng với mốc thì không được tham gia đấu giá sản phẩm này”. Cuộc đấu giá này không thành công như chiếc Leica M4 kể trên khi bước giá trong thời điểm trang nhiếp ảnh Petapixel đưa tin chỉ rơi vào khoảng 400 USD.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk