Chia sẻ WordPress Plugin Yoast SEO (Premium) bản 14.0.4 hoàn toàn miễn phí

Tram Ho

Yoast Seo là gì ?!

Có một lời sấm truyền rằng !!! Cứ 100 người dùng wordpress thì có 101 người dùng Yoast Seo Plugin .. chính vì vậy nên có thể phần này em viết sẽ rất thừa .Nhưng thôi cứ thừa còn hơn thiếu ..

Nếu những ai biết rồi thì có thể skip qua đoạn này ,tránh mất thời gian ạ !

Yoast Seo Plugin là một trong 6 plugins ,tính tới thời điểm hiện tại có hơn 5 triệu websites tin dùng !

Yoast SEO Plugin giúp mọi người tối ưu việc SEO cho website của mình . Được xây dựng và phát triển bởi Team Yoast từ năm 2010 đến nay ,Plugin Yoast SEO gần như là không thể thiếu đối với những website dùng wordpress CMS

Những tính năng cơ bản của Yoast Seo Plugin Free :

  • Tối ưu từ khoá cần SEO và từ khoá liên quan cho bài viết
  • Tối ưu On-Page cho website
  • Tự động tạo sitemap cho website
  • Cấu hình URL chuẩn ,tránh trùng lặp nội dung
  • Và còn rất nhiều tính năng khác

Ví dụ một website đang cài đặt Yoast Seo Plugin : Bongdaplus.Fun

Về cơ bản Yoast Seo Plugin là một chiếc cầu nối giữa website của mọi người với Google ,nó sẽ giúp cuộc chơi của mọi người với Google đơn giản hơn ‘phần nào’

Sự khác biệt giữa Yoast SEO Free và Yoast SEO Premium

Phần bên trên ,em chỉ nói sơ qua về một số tính năng cơ bản mà Yoast SEO Free mang lại .Tất nhiên với bản ‘xịn’ mọi người chắc chắn sẽ được hưởng những ‘tiết mục thú vị’ hơn .Mọi người có thể nhìn vào bảng so sánh tính năng giữa Yoast Seo Free & Yoast Seo Premium ở dưới đây để có thể có một cái nhìn tổng quan hơn :

Tính năng vượt trội của Yoast Seo Premium

1. Gợi ý liên kết nội bộ (Internal Link)

Như mọi người biết đó ,Internal Link rất quan trọng đối với SEO .Nó giúp điều hướng người dùng đến với những nội dung liên quan và thiết thực hơn ,mặt khác nó cũng tạo ra sự gắn kết giữa các bài viết trên website của mọi người /* Google cũng rất thích điều này */

Yoast SEO Premium sẽ giúp mọi người xây dựng liên kết nội bộ một cách nhanh chóng dựa trên những đề xuất sẵn có trên bài viết.

2. Chuyển hướng URL (Redirect URL)

Đôi khi mọi người thường có nhu cầu thay đổi liên kết (URL) bài viết vì một lý do nào đó. Nhưng có một điều khiến mọi người khá đắn đo cho việc này : là khi bài viết của mọi người nằm trên ‘top google’ ,việc thay đổi URL sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bài viết đó. Thực ra có rất nhiều cách hoặc plugin hỗ trợ mọi người xử lý việc này một cách thủ công ,nhưng với Yoast SEO Premium ← mọi người không cần phải làm gì cả ,plugin này sẽ tự động chuyển hướng từ URL cũ sang URL mới cho mọi người.

3. Tối ưu nhiều từ khoá

Như trên bảng ‘so sánh tính năng’ bên trên .Mặc định ở Yoast Seo Free ,mọi người chỉ được tối ưu một từ khoá hoặc một cụm từ khoá nhất định .Nhưng đối với Yoast Seo Premium mọi người được thêm tối đa 5 từ khoá hoặc cụm từ khoá trong một bài viết để tối ưu.

4. Một số add-on nâng cao khác

  • Yoast Seo Local Premium : Hay còn được gọi là SEO Map ,nếu mọi người muốn hiển thị địa chỉ doanh nghiệp trên Google thì sử dụng Seo Local là một lợi thế không nhỏ
  • Yoast Seo Video Premium : Add-on này sẽ hỗ trợ hiển thị cả video ,nếu mọi người muốn nó xuất hiện trên Google .Ngoài ra Seo Video hỗ trợ nhiều nền tảng lớn như Youtube ,Vimeo, DailyMotion, Wistia,..
  • Yoast Seo News Premium
  • Yoast Seo WooCommerce Premium

Link tải trực tiếp plugin dưới đây :

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Viblo