Chỉ cần chơi game trắc nghiệm nhưng lại nâng cao đáng kể kiến thức phòng dịch corona, chỉ có trên ứng dụng này!

Tram Ho

Chỉ cần chơi game trắc nghiệm nhưng lại nâng cao đáng kể kiến thức phòng dịch corona, chỉ có trên ứng dụng này! - Ảnh 1.

Bên cạnh việc đeo khẩu trang khi tới nơi công cộng và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, một trong những phương pháp hữu hiệu để phòng chống lây nhiễm trong mùa dịch là tự trang bị kiến thức cho mình. Thế nhưng, nhiều khả năng các bạn sẽ cảm thấy mông lung giữa muôn vàn nguồn tin.

Để tôi giới thiệu cho bạn một phương pháp hai trong một: đó là sử dụng mạng xã hội Lotus để làm song song hai việc – vừa cập nhật tin tức lại vừa có thể ứng dụng những kiến thức phòng vệ bản thân mùa dịch vào một trò chơi trắc nghiệm rất trực quan.

Bằng chiến dịch Lá chắn Virus Corona, mạng xã hội Lotus trở thành một kênh thông tin chính xác và nhanh chóng giữa cơn dịch. Bên cạnh việc đưa tin kịp thời, chia thành nhiều nội dung hướng tới những đối tượng cụ thể như tình hình chống virus của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, hay phương pháp bảo vệ cá nhân và cộng đồng , Lotus còn có bộ câu hỏi kiểm tra kiến thức của bạn trong mùa dịch rất hữu ích.

Cách thức tham gia chương trình đơn giản lắm, chỉ vỏn vẹn trong 2 lần chạm màn hình smartphone. Trước khi có được bước “hai chạm” này, bạn cài đặt ứng dụng Lotus theo hai đường link sau:

Android: https://bit.ly/2UGCfku

iOS: https://apple.co/31HF3zy

Chạy song song với chương trình Lá chắn Virus Corona là một bộ 11 câu hỏi thiết thực liên quan tới những kiến thức bạn có thể chưa nắm vững, về cách bảo vệ bản thân cũng như người xung quanh trong đại dịch cúm. Tất cả những đáp án xuất hiện ngay sau khi bạn trả lời đúng (hoặc sai) đều là những lời khuyên từ đội ngũ y bác sĩ tận tâm.

Bộ câu hỏi xoáy vào những vấn đề được quan tâm nhiều trong mùa dịch, đơn cử như cách thức rửa tay/đeo khẩu trang cho đúng, Những hiểu biết và nhầm lẫn trong mùa dịch, những nguy cơ của người đi học, đi làm trong khoảng thời gian dịch lây lan.

Nhóm chuyên gia tư vấn cho bộ 11 câu hỏi bao gồm những cái tên như:

Chỉ cần chơi game trắc nghiệm nhưng lại nâng cao đáng kể kiến thức phòng dịch corona, chỉ có trên ứng dụng này! - Ảnh 4.

PGS – TS Đỗ Duy Cường là một trong các chuyên gia hàng đầu về dịch tế và lĩnh vực bệnh truyền nhiễm, thường là thành viên quan trọng trong các cuộc họp về ứng phó với dịch bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế những năm gần đây. 

Chỉ cần chơi game trắc nghiệm nhưng lại nâng cao đáng kể kiến thức phòng dịch corona, chỉ có trên ứng dụng này! - Ảnh 5.

Thạc sĩ – BS Chuyên khoa II Nguyễn Trung Cấp, bác sĩ trực tiếp điều trị tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã có nhiều năm kinh nghiệm chiến đấu với các loại bệnh truyền nhiễm như bệnh dại, liên cầu khuẩn, vi khuẩn ăn thịt người, SARS…

Chỉ cần chơi game trắc nghiệm nhưng lại nâng cao đáng kể kiến thức phòng dịch corona, chỉ có trên ứng dụng này! - Ảnh 6.

Tiến sĩ – Bác Sĩ Nguyễn Kiên Cường là Tiến sĩ chuyên ngành y học dự phòng. Anh nghiên cứu các lĩnh vực về y học dự phòng, phòng chống bệnh nghề nghiệp, bệnh truyền nhiễm, bệnh do yếu tố môi trường…

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không thử sức với bộ câu hỏi về virus 2019-nCoV? Đây sẽ là cách thức bạn dễ dàng đánh giá được hiểu biết của bản thân trong mùa dịch!

Chỉ cần chơi game trắc nghiệm nhưng lại nâng cao đáng kể kiến thức phòng dịch corona, chỉ có trên ứng dụng này! - Ảnh 7.
Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk