Châu Kiệt Luân bị lừa mất NFT

Tram Ho

Ca sĩ Đài Loan Châu Kiệt Luân (Jay Chou) cho biết trên tài khoản Instagram của mình hôm 1/4, rằng một mã thông báo không thể thay thế (NFT) có giá trị do mình sở hữu đã bị đánh cắp.

Ạnh cho biết mình đã được một người bạn thông báo rằng một trong những NFT đang sở hữu đã bị “đánh cắp bởi một trang web lừa đảo”, Ban đầu anh đã nghĩ rằng đó chỉ là một trò đùa ngày Cá tháng Tư, tuy nhiên sau đó nam ca sĩ phát hiện ra rằng NFT của mình đã “thực sự biến mất”. Châu Kiệt Luân đã cảnh báo mọi người cẩn thận và nói rằng đây không phải là một trò đùa của anh khi thêm các #Hashtag vào bài đăng của mình.

Châu Kiệt Luân bị lừa mất NFT - Ảnh 1.

Thông báo bị “mất đồ” trên Instagram của Châu Kiệt Luân vào đúng ngày Cá Tháng Tư.

NFT bị đánh cắp của Châu Kiệt Luân thuộc bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club (BAYC), một trong những bộ sưu tập NFT có giá trị nhất thế giới.

Vào thời điểm ngày 1/4, giá bán NFT rẻ nhất của bộ sưu tập là 108 ether, tương đương với 352.695 USD. Còn NFT được cho là bị đánh cắp từ Châu Kiệt Luân đã được bán trên nền tảng LookRare với giá 130 ether, tương đương 424.541 USD.

Trên OpenSea, thị trường NFT lớn nhất thế giới, tài khoản do nam ca sĩ này quản lý đã bị đánh dấu là “bị xâm phạm” vào cùng ngày.

Trên Etherscan, một nền tảng phân tích Ethereum, địa chỉ ví tiền điện tử mà NFT được cho là bị đánh cắp của Châu Kiệt Luân cũng đã được đánh dấu bằng một cảnh báo, nói rằng nó đã được báo cáo là đã được sử dụng trong một vụ lừa đảo và người dùng nên thận trọng khi tương tác với địa chỉ này.

Châu Kiệt Luân bị lừa mất NFT - Ảnh 2.

Châu Kiệt Luân là một trong nhiều người nổi tiếng ủng hộ và quảng bá NFT.

Lĩnh vực NFT đang phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây, và nó cũng đã trở nên đầy rẫy những trò gian lận, lừa đảo và trộm cắp trên toàn cầu, với rất ít sự giám sát của các cơ quan quản lý.

Tiền được gửi đến các thị trường NFT bởi các địa chỉ bất hợp pháp đã tăng đáng kể trong quý 3 năm 2021, đạt con số 1 triệu USD và giá trị tiếp tục tăng trong quý 4 năm ngoái lên gần 1,4 triệu USD, theo một báo cáo công bố vào tháng 2 bởi Chainalysis.

Trước đó vào tháng 2, 17 người dùng trên nền tảng OpenSea đã bị đánh cắp NFT trong một cuộc tấn công lừa đảo có chủ đích và số tài sản bị đánh cắp ước tính trị giá 1,7 triệu USD.

Cũng vào ngày 1/4, tài khoản Twitter của BAYC đưa ra thông báo kênh của họ trên Discord, một ứng dụng nhắn tin nhóm phổ biến trong không gian NFT, “đã bị xâm phạm trong một thời gian ngắn”, nhưng họ “đã xử lý vấn đề ngay lập tức”, và không có giải thích thêm. Không rõ liệu NFT bị đánh cắp của Châu Kiệt Luân có liên quan đến sự cố của BAYC hay không.

Châu Kiệt Luân là một trong số những người nổi tiếng ở châu Á đã quảng cáo cho NFT từ năm ngoái cùng với nhiều ca sĩ diễn viên nổi tiếng khác. Các dự án do những người nổi tiếng xác nhận và triển khai thường thu hút sự chú ý rất lớn trong khu vực.

Vào tháng 1, một bộ sưu tập NFT có tên PhantomBear, được ra mắt bởi thương hiệu thời trang PHANTACi do Châu Kiệt Luân hậu thuẫn, đã nhanh chóng đứng đầu bảng xếp hạng doanh số 24 giờ của OpenSea.

Tham khảo SCMP

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk