CEO Tim Cook sử dụng Weibo để gửi thông điệp bằng tiếng Trung tới người dùng Trung Quốc

Tram Ho

Vừa mới đây, CEO Tim Cook đã đăng bài viết trên trang Weibo cá nhân của mình, nhằm mục đích gửi thông báo mới tới người dùng tại Trung Quốc. Bài đăng cho biết, Apple rất vui mừng được chào đón các nhân viên và khách hàng trở lại Apple Store, sau khi mở cửa trở lại trên khắp Trung Quốc.

CEO Tim Cook sử dụng Weibo để gửi thông điệp bằng tiếng Trung tới người dùng Trung Quốc - Ảnh 1.

Trước đó, toàn bộ các cửa hàng Apple Store đã tạm thời đóng cửa, vì lo sợ dịch bệnh do virus Covid-19 lây lan. Đây cũng là một lần rất hiếm hoi, CEO Tim Cook sử dụng tài khoản Weibo để đăng bài viết.

Đặc biệt hơn, đó là bài đăng của Tim Cook được viết bằng tiếng Trung ở phía trên, và phía dưới có bản dịch bằng tiếng Anh. CEO Tim Cook cũng khẳng định rằng Apple sẽ nỗ lực và đóng góp gấp đôi, để giúp Trung Quốc chống lại dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra.

CEO Tim Cook sử dụng Weibo để gửi thông điệp bằng tiếng Trung tới người dùng Trung Quốc - Ảnh 2.

“Chúng tôi vui mừng chào đón các nhân viên và khách hàng trở lại, và làm việc cùng với các đối tác sản xuất của chúng tôi để có thể tiếp tục hoạt động một cách an toàn và ổn định nhất, chúng tôi luôn giữ vững cam kết là một phần của Trung Quốc. Apple cũng đóng góp những nỗ lực, bằng cách tăng gấp đôi viện trợ để giúp công tác cứu trợ ngay lập tức, cũng như giúp hồi phục lâu dài trên toàn bộ cộng đồng. Chúng tôi luôn ở bên các bạn”.

Tim Cook đã lập một tài khoản Weibo cá nhân từ năm 2015, tuy nhiên ông rất ít khi sử dụng, thậm chí là không có một bài đăng nào trong vài năm qua. Tuy nhiên gần đây, CEO Tim Cook lại rất tích cực sử dụng Weibo. Rất có thể đây là một chiến lược nhằm giúp Apple tiếp cận với nhiều người dùng Trung Quốc hơn nữa. Tài khoản Weibo của Tim Cook hiện đã có hơn 1,28 triệu người theo dõi.

Tham khảo: reclaimthenet

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk