CEO Tim Cook: “iPhone vẫn chưa trưởng thành”

Tram Ho

Thị trường smartphone đang ngày càng trở nên bão hòa và nhàm chán, do đó các nhà sản xuất phải cố gắng tìm cho mình những hướng đi riêng đột phá hơn. Tuy nhiên iPhone của Apple dường như vẫn dậm chân tại chỗ, không có gì mới mẻ và bất ngờ trong nhiều năm trở lại đây. Thậm chí thiết kế của iPhone vẫn bị dập khuôn kể từ năm 2017 cho đến nay.

Mặc dù vậy, CEO Tim Cook vẫn khẳng định rằng iPhone sẽ không trở thành một sản phẩm nhàm chán. Vị CEO của Apple hứa hẹn rằng iPhone sẽ có rất nhiều cải tiến và đổi mới trong tương lai.

CEO Tim Cook: iPhone vẫn chưa trưởng thành - Ảnh 1.

CEO Tim Cook đã trả lời phỏng vấn với Nikki Asian Review, khi được hỏi về việc liệu thị trường smartphone đã phát triển đến mức trưởng thành và không thể đổi mới được nữa hay không.

“Tôi không thấy ai có thể nói rằng một cậu bé 12 tuổi là trưởng thành”, Tim Cook muốn ám chỉ rằng iPhone mới 12 tuổi khi ra mắt từ năm 2007.

Tuy nhiên ông cũng thừa nhận rằng: “Đôi khi những bước tiến là rất xa, đôi khi những bước tiến lại rất nhỏ. Tuy nhiên điểm mấu chốt là luôn luôn đổi mới để trở nên tốt hơn, không phải đổi mới chỉ để thay đổi”.

iPhone 2020 sẽ có gì mới?

Tất nhiên CEO Tim Cook sẽ không tiết lộ bất kỳ thông tin tuyệt mật nào về những chiếc iPhone 2020. Nhưng theo một số nguồn tin rò rỉ, chúng ta có thể biết một vài thay đổi lớn và đáng chú ý nhất.

Và rõ ràng, những chiếc iPhone 2020 sẽ hỗ trợ mạng di động 5G. Đây sẽ là thay đổi lớn về công nghệ và tính năng, mà sẽ thuyết phục người dùng để nâng cấp chiếc iPhone cũ của họ.

CEO Tim Cook: iPhone vẫn chưa trưởng thành - Ảnh 2.

Về thiết kế cũng sẽ có sự thay đổi, khi các nguồn tin rò rỉ cho rằng iPhone 2020 sẽ có thiết kế khung máy gần giống iPhone 4. Rãnh tai thỏ cũng sẽ nhỏ hơn.

Cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình cũng có thể xuất hiện. Cảm biến chiều sâu 3D ToF được tích hợp để hỗ trợ tốt hơn các ứng dụng thực tế tăng cường. Face ID cũng sẽ được cải tiến.

Bộ vi xử lý A14 mới cũng lần đầu tiên được sản xuất trên tiến trình 5nm tiên tiến, tăng hiệu suất và thời lượng sử dụng pin.

Tham khảo: cultofmac

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ