CEO Tim Cook chỉ thị nhân viên văn phòng trên toàn cầu của Apple làm việc tại nhà từ hôm nay

Tram Ho

CEO Apple là Tim Cook vừa có thông báo tới các nhân viên văn phòng trên toàn thế giới của hãng rằng họ có thể làm việc tại nhà trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây lan nhanh chóng. Đây là hãng công nghệ tiếp theo cho phép nhân viên làm việc tại nhà.

Trong một thông báo gửi tới nhân viên, Tim Cook nói rằng nhân viên tại các văn phòng toàn cầu của công ty sẽ có thể làm việc tại nhà từ tuần tới, bắt đầu 9/3 đến 13/3 “nếu công việc cho phép”.

Trước đó, nhân viên tại văn phòng chính của Apple ở San Francisco, Mỹ cũng đã được cho làm việc tại nhà.

CEO Tim Cook chỉ thị nhân viên văn phòng trên toàn cầu của Apple làm việc tại nhà từ hôm nay - Ảnh 1.

Cũng trong thông báo, Tim Cook nói rằng công ty đang nỗ lực giảm “sự tập trung đông đúc và để đảm bảo rằng các nhóm nhân viên vẫn có thể làm việc an toàn và không phải suy nghĩ gì”.

Trong khi lựa chọn làm việc tại nhà không áp dụng với những nhân viên tại hơn 500 cửa hàng bán lẻ Apple Store nhưng thông báo chỉ nói rằng họ sẽ giảm lượng nhân viên tại các cửa hàng.

Trước đó công ty này đã ban hành những biện pháp mới tại các cửa hàng ở Mỹ để giới hạn sự lây lan của virus như tăng như cung cấp nước rửa tay và tăng lượng nhân viên dọn vệ sinh tại các cửa hàng.

Tháng 2, Apple tạm thời đóng cửa các chuỗi bán lẻ ở Trung Quốc để hạn chế sự lây lan của virus. Cho đến nay hầu hết các địa điểm tại đây mở cửa trở lại.

Lệnh làm việc tại nhà được áp dụng cho các nhân viên Apple trên toàn cầu gồm Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Đức, Pháp, Thụy Sỹ và Anh.

Apple cũng yêu cầu những nhân viên có biểu hiện ốm phải ở nhà và khuyến khích thực hiện những buổi họp trực tuyến, rửa tay thường xuyên và tránh tiếp xúc.

Cook cũng nhấn mạnh rằng các nhân viên sẽ vẫn nhận được lương như bình thường khi làm việc tại nhà.

Chỉ thị mới đến trong bối cảnh các chuỗi cung ứng của Apple đã phải tạm ngưng do dịch bệnh bùng phát tại Trung Quốc. Nó ảnh hưởng không nhỏ tới dây chuyền sản xuất iPhone và tình huống này dự tính sẽ phải chờ đến quý 2 mới có thể cải thiện.

Những công ty công nghệ lớn khác gồm Facebook, Twitter, Microsoft, Amazon và Alphabet cũng thông báo tương tự, khuyến khích nhân viên hạn chế đi du lịch và cho làm việc ở nhà.

Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đã khiến hơn 108.000 người mắc bệnh với hơn 3.600 ca tử vong. Trong khi tại Trung Quốc, tình hình dịch bệnh có chiều hướng thuyên giảm thì tại nhiều quốc gia khác trên thế giới lại chứng kiến tình trạng bùng phát mạnh mẽ.

Tim Cook gọi dịch Covid-19 là “sự kiện chưa từng có” và là “thời khắc đầy thách thức”.

CEO Tim Cook chỉ thị nhân viên văn phòng trên toàn cầu của Apple làm việc tại nhà từ hôm nay - Ảnh 2.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk