CEO Qualcomm từ chức sau chiến tranh với Apple

Tram Ho

Theo báo cáo của Wall Street Journal, Qualcomm vừa mới thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình, Apple.

Ông Mollenkopf 52 tuổi, đã được thăng chức CEO của Qualcomm vào năm 2014. Dưới sự điều hành của vị CEO này, Qualcomm đã phải trải qua một cuộc chiến pháp lý kéo dài với Apple liên quan đến việc cấp phép bằng sáng chế, một vụ kiện chống độc quyền của Ủy ban Thương mại Liên bang, và có một thương vụ thâu tóm trị giá 44 tỷ USD trong bối cảnh căng thẳng Mỹ – Trung.

CEO Qualcomm từ chức sau chiến tranh với Apple - Ảnh 1.

CEO Steve Mollenkopf của Qualcomm sẽ từ chức vào tháng 6.

Vào năm 2013, ông Mollenkopf đang chạy đua vị trí kế nhiệm CEO Steve Ballmer của Microsoft. Nhưng đúng lúc đó, Qualcomm đề nghị Steve Mollenkopf về làm và sau này được giữ ghế CEO. Cuối cùng, Microsoft đã chọn Satya Nadella vào vị trí CEO, người đã giúp gã khổng lồ phần mềm gặt hái được rất nhiều thành công.

Chủ tịch Mark McLaughlin của Qualcomm cho biết: “Những rắc rối mà ông Mollenkopf đã phải đối mặt trong 7 năm làm CEO của mình, nhiều hơn những gì các giám đốc điều hành khác phải đối mặt trong toàn bộ sự nghiệp của họ”.

Cuối cùng, ông Steve Mollenkopf đã xin từ chức, không rõ đây có phải sức ép từ phía các nhà đầu tư của Qualcomm hay không? Và người thay thế cho ông Mollenkopf sẽ là Chủ tịch Cristiano Amon.

CEO Qualcomm từ chức sau chiến tranh với Apple - Ảnh 2.

Chủ tịch Cristiano Amon sẽ trở thành CEO mới của Qualcomm.

Với tư cách là Chủ tịch Qualcomm, ông Cristiano Amon đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi 5G, đạt được thỏa thuận hợp tác với Apple, xây dựng thị phần tại Trung Quốc và chuyển đổi lĩnh vực kinh doanh mới như chip cho xe tự lái.

Với việc ông Amon sẽ giữ chức CEO, có thể mối quan hệ hợp tác giữa Qualcomm và Apple sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Ít nhất là cho đến khi nào Apple chưa tự sản xuất được những con chip modem cho iPhone của mình.

Tham khảo: WSJ

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk