CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng: Bphone 4 sẽ tiên phong dùng nhiếp ảnh điện toán

Tram Ho

Mở đầu chia sẻ, ông Quảng đã đưa ra câu hỏi đang được nhiều người quan tâm, đó là “camera trên Bphone 4 sẽ như thế nào”. Để trả lời câu hỏi này, ông Quảng cho rằng đó là “nhiếp ảnh điện toán”.

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng: Bphone 4 sẽ tiên phong dùng nhiếp ảnh điện toán - Ảnh 1.

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng khẳng định Bphone 4 sẽ tiên phong dùng nhiếp ảnh điện toán.

Cụ thể, theo chia sẻ của ông Quảng, Bphone 2017 là smartphone đầu tiên đưa AI trí tuệ nhân tạo vào camera. Bên cạnh đó, chụp ảnh macro là niềm tự hào của Bfans. “Cho đến nay, chưa smartphone nào trên thế giới có thể chụp được những bức ảnh macro như Bphone 3”, ông Quảng nói.

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng: Bphone 4 sẽ tiên phong dùng nhiếp ảnh điện toán - Ảnh 2.

Bức ảnh chụp macro mà ông Nguyễn Tử Quảng cho rằng “cho đến nay, chưa smartphone nào trên thế giới có thể chụp được những bức ảnh macro như Bphone 3”.

Lý giải điều đó, ông Quảng cho rằng: là do có được từ sức mạnh của các công nghệ trí tuệ nhân tạo, từ thuật toán, gọi chung là “nhiếp ảnh điện toán”. “Bên cạnh nâng cấp về phần cứng, Bphone 4 là sản phẩm Bkav hy vọng sẽ tiên phong trong lĩnh vực này. Hãy cùng chờ đợi những điều tuyệt vời nhiếp ảnh điện toán mang lại”, ông Quảng kết luận.

Về cơ bản, nhiếp ảnh điện toán không tập trung vào lens hay cảm biến mà tập trung vào khâu xử lý những tín hiệu số do cảm biến thu về để tạo ra bức ảnh JPEG. Trong nhiều năm, đây là khâu ít được mọi người chú ý nhất khi mà các hãng chủ yếu tập trung cho cuộc đua về số “chấm” cho đến khi Google thực hiện điều không tưởng: chỉ bằng một camera đơn, Pixel vẫn có thể tạo ảnh chụp bokeh chuẩn không kém gì camera kép.

Bên cạnh đó, nhiếp ảnh điện toán cũng cho phép các hãng điện thoại trình làng những tính năng chụp ảnh tiên tiến hơn, bao gồm chế độ chụp đêm, chụp Bokeh hay chế độ chụp thiên văn… Mặc dù nhiếp ảnh điện toán chủ yếu đang có mặt độc quyền trên các mẫu flagship nhưng một số thuật toán như chụp đêm hay chụp bokeh cũng được áp dụng trên một số mẫu smartphone tầm trung.

Bphone là smartphone do người Việt Nam thiết kế, chế tạo, ra mắt lần đầu năm 2015 đến nay đã trải qua 3 thế hệ. Theo thông tin chia sẻ trước đó của ông Nguyễn Tử Quảng, Bphone thế hệ thứ 4 sẽ có tên gọi là Bphone 4 và ra mắt vào đầu năm tới.

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : ictnews