CEO Binance kêu gọi các sàn giao dịch crypto cung cấp bằng chứng tiền gửi của khách hàng

Tram Ho

CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) vừa kêu gọi các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến hiện nay cần cung cấp bằng chứng về lượng tiền gửi của khách hàng.

Giải pháp mà CEO Binance đưa ra được cho là nhằm phòng tránh trường hợp tương tự như FTX – sàn giao dịch tiền điện tử danh tiếng do Sam Bankman-Fried điều hành bất ngờ tạm ngừng xử lý giao dịch rút tiền trong ít ngày trở lại đây.

 

CEO Binance kêu gọi các sàn giao dịch crypto cung cấp bằng chứng tiền gửi của khách hàng - Ảnh 1.

Như VietTimes từng đề cập, biến cố tại FTX đã mang đến nỗi sợ hãi về một cuộc khủng hoảng thanh khoản trong cộng đồng tiền điện tử (crypto) và hậu quả có thể còn nghiêm trọng hơn gấp nhiều lần so với sự sụp đổ của đồng LUNA.

CZ cho biết Binance sẽ sớm đưa tất cả số liệu về nguồn dự trữ của sàn giao dịch này một cách công khai, minh bạch.

CEO Binance kêu gọi các sàn giao dịch crypto cung cấp bằng chứng tiền gửi của khách hàng - Ảnh 1.

“Rõ ràng việc chứng minh bằng mật mã về khả năng thanh toán của các điểm giao dịch và các tổ chức tài chính đang trở thành tiêu chuẩn mới của ngành. Proof – of – Reserves là một ví dụ tuyệt vời về một thế giới tài chính được đảm bảo bằng mật mã, bắt đầu từ tiền điện tử, tiếp đến là tài chính truyền thống”, Sergey Nazarov – Giám đốc điều hành Chainlink – bày tỏ quan điểm về cơ chế mà CZ đề xuất.

Trong khi đó, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã triển khai quy trình kế toán mật mã nâng cao để cho phép người dùng xác minh số dư token trong ví kể từ tháng 2/2022.

Sàn giao dịch OKX cũng công bố kế hoạch triển khai “Proof – of – Reserves” dựa trên cấu trúc dữ liệu Merkle Tree – điều mà OKX coi là một bước tiến quan trọng trong việc thiết lập niềm tin của nhà đầu tư trong ngành công nghiệp mới nổi này.

Bên cạnh việc tuyên bố thỏa thuận mua lại sàn FTX, CZ cũng thông báo tiến hành nạp 700 triệu USD BNB và BUSD cùng với 300 triệu USD BTC vào quỹ SAFU để nâng giá trị quỹ này một lần nữa lên mức 1 tỉ USD.

Secure Asset Fund for Users (SAFU) là một quỹ bảo hiểm khẩn cấp được Binance thành lập vào tháng 7/2018 nhằm bảo vệ tài sản người dùng. Khi quỹ được lập ra, sàn đã cam kết trích 10% doanh thu từ phí giao dịch trên sàn để gia tăng quỹ tiền cho SAFU dưới dạng BTC, BNB, BUSD.

Vì vậy, giá trị của quỹ sẽ phụ thuộc vào biến động của thị trường và những đồng tiền này./.

Theo Coin68, Cointelegraph

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk