CEO AMD khẳng định tình trạng thiếu chip vẫn rất nghiêm trọng, mọi thứ chỉ có thể tốt hơn vào năm 2022

Tram Ho

CEO của AMD cho rằng, sự thiếu hụt chip đã tàn phá ngành công nghiệp trong suốt năm 2021. Tuy nhiên CEO AMD dự đoán, mọi thứ sẽ bình thường trở lại vào năm 2022.

CEO AMD khẳng định tình trạng thiếu chip vẫn rất nghiêm trọng, mọi thứ chỉ có thể tốt hơn vào năm 2022 - Ảnh 1.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang tin tức tài chính Barron’s, CEO AMD Lisa Su đã thảo luận về khá nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm cả tác động của đại dịch đã ảnh hưởng ra sao đến AMD và hoạt động của công ty.

Giống như hầu hết các công ty khác trên thị trường, AMD cũng chịu chung số phận hoạt động cầm chừng do tình trạng thiếu chip vẫn tiếp tục căng thẳng. Tuy nhiên Su tin rằng, giông bão rồi sẽ qua đi và năm 2022 sẽ là năm khởi sắc trở lại của chuỗi cung ứng chip toàn cầu. Tất nhiên tại thời điểm này, sự khan hiếm chip vẫn đang diễn ra.

Nhưng có một điểm sáng là giá card đồ họa đang bắt đầu hạ nhiệt ở nhiều thị trường. Điều này phần nào minh chứng sản lượng chip đang dần được cải thiện tốt hơn.

Su chia sẻ: “Chúng tôi thường đưa ra các quyết định trước nhiều năm. Nhưng đã có nhiều điều xảy ra trong 12 tháng qua và nhu cầu đã vượt xa mọi kỳ vọng tích cực nhất chúng tôi. Từ quan điểm của chúng tôi, AMD sẽ cần tiếp tục tăng công suất vì nhu cầu thị trường đang rất lớn”.

CEO AMD khẳng định tình trạng thiếu chip vẫn rất nghiêm trọng, mọi thứ chỉ có thể tốt hơn vào năm 2022 - Ảnh 2.

Trong cuộc phỏng vấn, Su cũng bàn thảo về những kế hoạch và chiến lược đối đầu với đối thủ Nvdia và Intel. Công ty gần đây đã mua lại công ty bán dẫn Xilinx với số tiền trị giá lên tới 35 tỷ USD.

Đặc biệt Su có nhắc đến cách AMD đi tiên phong trong công nghệ chip và muốn duy trì khả năng cạnh tranh trước các đối thủ thông qua các hoạt động đổi mới.

Theo nhiều tin đồn, AMD có thể tung ra dòng GPU Radeon RX 6600 XR và RX 6600 vào tháng 8 tới đây.

Tham khảo Windowscentral

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk