“Cày cuốc” quá mất thời gian, nhiều game thủ bỏ hàng trăm USD để mua tiền ảo của Elden Ring trên eBay

Tram Ho

Elden Ring đang nhận được nhiều đánh giá tích cực từ cả giới chuyên môn lẫn cộng đồng game thủ, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc tựa game này là hoàn hảo tuyệt đối. Một số fan đang tỏ ra khá bức xúc, không phải vì độ khó của những con boss hầm hố, mà là bởi độ khó trong cách kiếm Runes – đơn vị tiền tệ chính của Elden Ring.

Vấn đề này vốn đã bị người hâm mộ kêu ca kể từ khi FromSoftware ra mắt loạt game Dark Souls. Việc “cày cuốc” Soul, tiền tệ trong những tựa game này, thực sự tốn rất nhiều thời gian và dễ dàng khiến cho fan cảm thấy bực mình. Thế nhưng, nếu không bỏ công ra cày, họ sẽ không thể nâng cấp vũ khí, áo giáp hay mua sắm những vật phẩm cần thiết để chuẩn bị cho những trận chiến khó nhằn. Và Elden Ring đang đi vào vết xe đổ đó.

Tuy nhiên, 1 số game thủ đã lợi dụng tình trạng này để kiếm lợi nhuận cho bản thân bằng cách bán Runes trên eBay, một trong những nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới hiện nay. Nói cách khác, họ đang bán tiền ảo trong game để thu về tiền thật, 1 hành động tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và có thể khiến họ mắc bẫy của các scammer.

"Cày cuốc" quá mất thời gian, nhiều game thủ bỏ hàng trăm USD để mua tiền ảo của Elden Ring trên eBay - Ảnh 1.

Hàng triệu Runes đang được rao báo trên eBay với nhiều mức giá khác nhau, có thể lên đến hàng trăm USD.

Như đã nêu trên, Runes được sử dụng để nâng cấp trang bị cho nhân vật trong Elden Ring cũng như dùng trong nhiều tác vụ cần thiết khác. Khách quan mà nói, việc cày Runes không hề khó, và cũng đã có rất nhiều hướng dẫn trên Internet để giúp người chơi có thể “farm” tiền dễ dàng hơn. Tuy nhiên, giống như nhiều tựa game RPG khác, game thủ sẽ phải tốn rất nhiều thời gian để làm đi làm lại 1 vài hành động nhằm kiếm Rune, trước khi có đủ số tiền cần thiết để tiến hành nâng cấp.

Không ít người chơi không có đủ kiên nhẫn để làm điều đó. Và họ lựa chọn mua Runes trên eBay, được rao bán bởi những game thủ khác. Hiện tại, theo thống kê của GameRant, đã có hàng triệu Runes được bán trên trang web này, với mức giá đa dạng, từ vài chục cho đến vài trăm USD. GameRant cũng cho biết rất có thể họ đã lợi dụng lỗi game và kinh doanh số tiền ảo này qua những máy chủ đa người chơi (multiplayer server).

Thế nhưng, không phải giao dịch nào liên quan đến Runes trên eBay cũng là “hàng thật”. Đã có không ít trường hợp người mua bị lừa tiền mà không nhận lại được bất cứ thứ gì. Ngoài ra, nguyên tắc TOS của Bandai Namco, đơn vị phát hành Elden Ring, có ghi rõ: “Người chơi không được phép mua/bán bất cứ những gì liên quan đến nhân vật, vật phẩm và dữ liệu file save trong tựa game này”. Nói cách khác, việc mua bán Rune trên eBay đi ngược lại hoàn toàn với các điều khoản dịch vụ của Elden Ring.

"Cày cuốc" quá mất thời gian, nhiều game thủ bỏ hàng trăm USD để mua tiền ảo của Elden Ring trên eBay - Ảnh 2.

Cày Runes tốn rất nhiều thời gian, thế nên 1 vài game thủ đã lựa chọn cách mua sắm trên eBay cho nó tiện.

Trước đó, CEO của FromSoftware, Hidetaka Miyazaki, đã khẳng định rằng Elden Ring đúng là rất khó, nhưng không phải được thiết kế khó đến mức mà người chơi phải tìm cách gian lận hay quay lưng với tựa game này. Ông thậm chí còn phải lên tiếng công khai xin lỗi những game thủ đang chật vật với những màn chơi, những con boss của Elden Ring. Vì vậy, không có gì khó hiểu khi hành động mua bán Runes trên eBay hiện đang phải hứng chịu gạch đá từ rất nhiều người chơi, những người đã bỏ công sức và thời gian để cày tựa game này 1 cách chân chính.

Với 1 trò chơi khó nhằn thì chính quá trình tìm tòi, cày cuốc mới đem lại niềm vui và sự hài lòng trọn vẹn nhất cho game thủ. Và Elden Ring cũng luôn biết cách thưởng cho sự kiên trì của người chơi 1 cách hậu hĩnh nhất, cho thấy việc mua Rune từ bên ngoài là hành động không cần thiết và tiềm ẩn nhiều rủi ro không thể kiểm soát được.

Theo GameRant

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk