Card đồ hoạ rời đầu tiên của Intel còn mạnh hơn cả PlayStation 4, mã hiệu DG1

Tram Ho

Sau nhiều đồn đoán, card đồ hoạ DG1 của Intel mới đây đã xuất hiện trên cơ sở dữ liệu của SiSoft Sandra, một trong những phần mềm benchmark khá được ưa chuộng. Theo thông tin thu nhận được, card đồ hoạ này có 768 nhân đồ hoạ có mức xung nhịp lên tới 1,5 GHz và được trang bị tới 3GB VRAM. Tên mã DG1 này có vẻ là viết tắt của discrete graphic – card đồ hoạ rời.

Card đồ hoạ rời đầu tiên của Intel còn mạnh hơn cả PlayStation 4, mã hiệu DG1 - Ảnh 1.

Chiếc card đồ hoạ này chắc chắn sẽ không được định hình để cạnh tranh NVIDIA GeForce hay AMD Radeon trên thị trường gaming mà thay vào đó là một dòng card đồ hoạ để phù hợp các nhu cầu trên cơ bản của các doanh nghiệp. Theo một số thông tin sơ bộ thì Intel cũng sẽ ra mắt một vài mã GPU để phục vụ cho game thủ với dung lượng VRAM từ 4GB trở lên, nhiều nhân đồ hoạ và có xung nhịp cao hơn DG1. Tuy nhiên, intel DG1 cũng có sức mạnh đáng gờm, đạt mức 1,9 TFLOPs, cao hơn cả card đồ hoạ của PlayStation 4 bản Fat. Đồng nghĩa với việc chiếc GPU này còn có thể chơi được cả game VR.

Trên đây là những thông tin sơ bộ về Intel DG1, chiếc card đồ hoạ rời mà Intel đã ấp ủ bây lâu. Hi vọng “đội xanh” sẽ có nhiều biến thể của chiếc card đồ hoạ này để phù hợp với nhu cầu đa dạng của người dùng bởi sức mạnh sơ bộ của DG1 ở thời điểm hiện tại chưa thực sự đủ hấp dẫn với những người có ý định đầu tư máy tính có cả card đồ hoạ rời.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk