Canon: Chúng tôi không cố tình làm hỏng máy ảnh, cáo buộc đó chỉ là thuyết âm mưu mà thôi

Tram Ho

Vấn đề quá nhiệt trên Canon EOS R5 và R6 đã và đang được Canon sửa chữa thông qua bản cập nhật firmware. Nhưng trước đó có nhiều giả thuyết cho rằng, đây là cách để Canon đang cố cản trở dòng máy ảnh mirrorless mới nhất và bảo vệ các dòng máy ảnh cao cấp khác khỏi hiện tượng “giẫm chân lên nhau”.

Canon: Chúng tôi không cố tình làm hỏng máy ảnh, cáo buộc đó chỉ là thuyết âm mưu mà thôi - Ảnh 1.

Nhưng trong một chia sẻ mới nhất, Canon đã lên tiếng bác bỏ thuyết âm mưu này của nhiều người.

Trang CineD đã có dịp phỏng vấn Katsuyuki Nagai-san, Giám đốc quản lý sản phẩm thuộc Bộ phận kinh doanh truyền thông hình ảnh tại Canon Châu Âu và trực tiếp hỏi về những bàn tán xung quanh vấn đề mà Canon R5 và R6 đang gặp phải.

Phóng viên Behiri hỏi: “Một số người cho rằng, Canon có vẻ đang cố gắng bảo vệ dòng máy ảnh EOS chuyên nghiệp bằng cách hạn chế thời gian quay. Điều đó có thể ảnh hưởng đến niềm tin giữa khách hàng tiềm năng và công ty. Ông có muốn nói điều gì với mọi người về vấn đề trên không? Phải chăng nguyên nhân không phải là cố ý mà là chỉ để bảo vệ máy ảnh?”

Thay mặt cho Canon, Katsuyuki thẳng thừng bác bỏ giả thuyết này và gán cho nó cụm từ “thuyết âm mưu”.

Canon: Chúng tôi không cố tình làm hỏng máy ảnh, cáo buộc đó chỉ là thuyết âm mưu mà thôi - Ảnh 2.

Katsuyuki chia sẻ: “Đây là lời cáo buộc mà chúng tôi đã từng gặp trước đây và thuộc dạng thuyết âm mưu. Nó đơn giản không phải là một ý tưởng kinh doanh hợp lý vì người dùng có nhiều khả năng sẽ chuyển sang mua sản phẩm từ các đối thủ cạnh tranh hơn là mua một chiếc máy ảnh đắt tiền hơn chỉ để có một tính năng nhất định”.

Ông nói thêm: “Có những yếu tố chi phối những gì một chiếc máy ảnh có thể làm hoặc không thể, trong đó chủ yếu là các thành phần dùng để chế tạo nên chiếc máy ảnh. Việc tạo ra một chiếc máy ảnh đa năng sẽ cần tới kính ngắm có độ phân giải cao hơn, bộ đệm lớn hơn, bộ xử lý nhanh hơn để xử lý dữ liệu, bus thẻ nhanh hơn để ghi nội dungg vào thẻ, v.v. Điều đó khiến một chiếc máy ảnh như vậy sẽ có giá bán cao hơn”.

Cuối cùng Katsuyuki nhấn mạnh, Canon không bao giờ cố ý “làm hỏng” máy ảnh của mình. Ông cho biết, Canon luôn cân nhắc cân bằng mọi thứ từ chi phí sản xuất đến tính năng để mang tới các thông số kỹ thuật và tính năng tốt nhất cho từng đối tượng khách hàng.

Tham khảo Petapixel

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk