Cảnh sát Chicago sử dụng giải pháp DeX của Samsung trên xe tuần tra

Tram Ho

Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp  DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ này sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm nay.

Cảnh sát Chicago sử dụng giải pháp DeX của Samsung trên xe tuần tra - Ảnh 1.

Cảnh sát Chicago thử nghiệm giải pháp Samsung DeX trên xe tuần tra thay cho máy tính

CPD đang sử dụng giải pháp Samsung DeX cho xe ô tô tuần tra để xem liệu nó có đủ hiệu quả để thay thế máy tính của cảnh sát hay không. Theo chương trình thử nghiệm, các sĩ quan tham gia sẽ có thể truy cập các ứng dụng của cảnh sát trên màn hình (gắn trên xe của họ) chỉ bằng cách cắm smartphone Samsung Galaxy vào phụ kiện DeX.

Tổng giám đốc CPD Eddie Johnson cho biết gần một nửa số sĩ quan đã có smartphone Samsung do cơ quan cấp. Giải pháp mới sẽ cung cấp cho các sĩ quan tất cả mọi thứ họ cần để xử lý các tình huống một cách nhanh nhất.

Nền tảng DeX cũng sẽ cho phép các sĩ quan hoàn thành các nhiệm vụ như truy cập công văn hỗ trợ máy tính và các hệ thống CPD khác để tiến hành kiểm tra lý lịch và hoàn thành các báo cáo. Họ cũng có thể đính kèm ngay lập tức bất kỳ bằng chứng ảnh hoặc video nào họ chụp bằng smartphone.

Như Jonathan Lewin, trưởng phòng dịch vụ kỹ thuật của CPD chỉ ra, Samsung DeX tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc. Ông giải thích: “Giải pháp này thực sự tạo ra một hệ sinh thái bao gồm tất cả các công nghệ (hoạt động theo thời gian thực) với chi phí thấp hơn đáng kể so với những gì chúng tôi đang làm hiện tại”.

Samsung cho biết giải pháp của họ có thể giúp các cơ quan tiết kiệm hơn 32% chi phí vận hành hàng năm.

Samsung nói rằng nền tảng DeX cũng có thể thay thế các thiết bị máy tính đầu cuối trong các đồn cảnh sát. Tuy nhiên, hiện chưa rõ CPD có kế hoạch sử dụng DeX trong văn phòng của họ hay không.

Tham khảo: Sammobile

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ