Cảnh báo giả mạo lừa đảo: Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định không thực hiện việc gọi điện dọa khóa thuê bao của người dân

Tram Ho

Cảnh báo giả mạo lừa đảo: Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định không thực hiện việc gọi điện dọa khóa thuê bao của người dân - Ảnh 1.

Với các chiêu thức giả mạo và lừa đảo nêu trên, lãnh đạo Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông đã lên tiếng khẳng định rằng không có việc gọi điện đến người dân dọa khóa thuê bao hoặc yêu cầu chuẩn hóa thông tin. Việc chuẩn hóa thông tin chỉ được thực hiện thông qua kênh chính thức của nhà mạng. Do đó, người dân cần nâng cao cảnh giác và chủ động tra cứu thông tin qua kênh chính thống để tránh bị lừa đảo.

Cục Viễn thông cũng đã đề nghị các doanh nghiệp viễn thông di động thực hiện các công việc như: Đối với các thuê bao có thông tin chưa trùng khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, doanh nghiệp tổ chức rà soát, đối chiếu, triển khai các giải pháp xác thực thông tin để đảm bảo thông tin thuê bao chính xác, trùng khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Điều này sẽ giúp giảm thiểu tình trạng lừa đảo thông tin, bảo vệ quyền lợi và đảm bảo an toàn thông tin cá nhân của người dân.

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, việc bảo vệ thông tin cá nhân là rất quan trọng. Do đó, người dân cần cảnh giác và tra cứu thông tin trên kênh chính thống để tránh bị kẻ gian lợi dụng. Các doanh nghiệp viễn thông cũng cần thực hiện đầy đủ các giải pháp để bảo vệ thông tin khách hàng của mình. Chỉ khi có sự hợp tác và cảnh giác của cả người dân và doanh nghiệp mới có thể ngăn chặn tình trạng lừa đảo thông tin xảy ra.

Nguồn: Thông Tin Chính Phủ

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk