Cận cảnh Redmi Note 9S Xanh Cực Quang: Màu đẹp, hoàn thiện tốt, Snapdragon 720G chạy mượt, cụm 4 camera thiết kế hơi dị

Tram Ho

Phiên bản chúng tôi được trên tay hôm nay có màu Xanh cực quang, với dải màu chuyển giữa xanh dương và xanh lá. Kết hợp cùng mặt lưng làm bằng kính cong 3D, Redmi Note 9S tạo cảm giác bóng bẩy khi cầm trên tay, đặc biệt màu sắc gradient chuyển đổi tùy thuộc theo hướng ánh sáng phản chiếu vào. 

Cận cảnh Redmi Note 9S Xanh Cực Quang: Màu đẹp, hoàn thiện tốt, Snapdragon 720G chạy mượt, cụm 4 camera thiết kế hơi dị - Ảnh 2.

Ưu điểm của kiểu thiết kế mặt lưng này là đẹp nhưng nhược điểm là khá dễ bám vân tay.

Cận cảnh Redmi Note 9S Xanh Cực Quang: Màu đẹp, hoàn thiện tốt, Snapdragon 720G chạy mượt, cụm 4 camera thiết kế hơi dị - Ảnh 3.

Người dùng có thể sử dụng ốp nhựa được kèm theo để giảm bớt tình trạng bám vân tay, tuy nhiên độ đẹp của mặt lưng sẽ giảm đi.

Cận cảnh Redmi Note 9S Xanh Cực Quang: Màu đẹp, hoàn thiện tốt, Snapdragon 720G chạy mượt, cụm 4 camera thiết kế hơi dị - Ảnh 4.

Tích hợp cảm biến vân tay ở cạnh bên và được phủ lớp nano kháng ẩm.

Cận cảnh Redmi Note 9S Xanh Cực Quang: Màu đẹp, hoàn thiện tốt, Snapdragon 720G chạy mượt, cụm 4 camera thiết kế hơi dị - Ảnh 5.

Cạnh trái là nơi đặt khe SIM và thẻ nhớ.

Cận cảnh Redmi Note 9S Xanh Cực Quang: Màu đẹp, hoàn thiện tốt, Snapdragon 720G chạy mượt, cụm 4 camera thiết kế hơi dị - Ảnh 6.

Cổng tai nghe 3,5 mm vẫn được giữ lại.

Camera của Redmi Note 9S có thiết kế khá lạ, với 4 camera đặt trong hình vuông nhưng không hiểu vì sao lại có đường chỉ bo theo 2 camera trên, còn ở dưới thì lại… trống không. Theo quan điểm của người viết, Xiaomi nên bo đường chỉ này theo nguyên cụm vuông camera sẽ đẹp hơn, hoặc có lựa chọn khác là không bo.

Cận cảnh Redmi Note 9S Xanh Cực Quang: Màu đẹp, hoàn thiện tốt, Snapdragon 720G chạy mượt, cụm 4 camera thiết kế hơi dị - Ảnh 7.

Về thông số, cụm camera này bao gồm cảm biến chính 48MP f/1.8, cảm biến góc siêu rộng 8MP f/2.2 với góc nhìn 119 độ, cảm biến macro 5MP và cảm biến chiều sâu 2MP.  Cụm camera này cũng hơi dày nhưng không đáng kể, nếu dùng ốp lưng thì sẽ bảo vệ được phần này, còn khi dùng “trần” thì máy sẽ bị kênh lên khi đặt trên mặt phẳng, người dùng nên cẩn thận để tránh bị trầy xước.

Mặt trước của Redmi Note 9S có tỉ lệ màn hình/thân máy khá lớn: 91%. Để có được thiết kế tràn viền, Xiaomi tiếp tục đưa nốt ruồi camera 16 MP vào phần màn hình của sản phẩm này là đặt tên là “Tiny DotDisplay”. 

Cận cảnh Redmi Note 9S Xanh Cực Quang: Màu đẹp, hoàn thiện tốt, Snapdragon 720G chạy mượt, cụm 4 camera thiết kế hơi dị - Ảnh 9.

Màn hình kích thước 6,67 inch, sử dụng tấm nền IPS LCD với độ phân giải Full HD+ (1080 x 2400 pixel), tỉ lệ khung hình 20:9. Nhà sản xuất cho biết độ sáng màn hình Redmi Note 9S đạt mức 450nit, hỗ trợ HDR10 cho trải nghiệm hiển thị các thước phim tốt hơn, dải màu 84% NTSC.

Về phần cứng, Redmi Note 9S trang bị vi xử lý Snapdragon 720G của Qualcomm, hai phiên bản RAM cho thị trường Việt Nam là 4GB và 6GB LPDDR4x và bộ nhớ trong UFS 2.1 lên tới 128GB, hỗ trợ mở rộng qua khe thẻ nhớ. Máy có dung lượng pin 5020 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 18W, chạy Android 10 và giao diện MIUI 11.

Trong thời gian trải nghiệm nhanh, chúng tôi nhận thấy Redmi Note 9S chạy rất ổn định trên nền MIUI 11. Tuy chưa thử chơi game nhưng các tác vụ đa phương tiện đều mượt mà, độ phản hồi nhanh, đặc biệt các thao tác vuốt cử chỉ dùng cũng rất thích do không có cảm giác lag. Chúng tôi sẽ đánh giá sản phẩm chi tiết hơn trong thời gian tới.

Được biết, Redmi Note 9S sẽ chính thức lên kệ từ ngày 27/3 với 3 tùy chọn màu sắc là Trắng ánh băng, Xanh cực quang và Xám thiên hà. Mức giá cho phiên bản 4GB RAM + 64GB ROM là 5,49 triệu đồng qua kênh online, còn bản cao hơn 6GB RAM + 128GB ROM được bán độc quyền tại TGDĐ với giá 5,99 triệu đồng.

Cận cảnh Redmi Note 9S Xanh Cực Quang: Màu đẹp, hoàn thiện tốt, Snapdragon 720G chạy mượt, cụm 4 camera thiết kế hơi dị - Ảnh 13.
Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk