Cận cảnh điểm mới nhất trong thiết kế iPhone 14 Pro

Tram Ho

Các mẫu iPhone 14 Pro sắp tới sẽ chứng kiến sự xuất hiện của màn hình dạng đục lỗ tròn + viên thuốc mới giúp đơn giản hóa thiết kế notch. Nhiều thông tin đã chứng minh điều này và hình ảnh mới nhất từ Ice Universe trên Twitter thực sự cho mọi người nhìn thấy cận cảnh về sự thay thế này.

Cận cảnh điểm mới nhất trong thiết kế iPhone 14 Pro - Ảnh 1.

Nguồn rò rỉ nổi tiếng Ice Universe đã đăng một hình ảnh trên Twitter về một chiếc iPhone 14 Pro giả có mục đích tập trung vào thiết kế notch mới. Đó là một vết cắt hình viên thuốc ở bên trái và một lỗ tròn đục ở bên phải. Cái trước sẽ chứa các thành phần Face ID, và có khả năng phần viên thuốc sẽ có một màu đen thống nhất, có nghĩa người dùng sẽ không nhìn thấy các vết cắt bên trong viên thuốc. Lỗ tròn sẽ che camera selfie – một yếu tố có thể nhìn thấy như trên iPhone hiện tại.

Thiết kế này trên iPhone 14 Pro nhằm cung cấp cho người dùng khả năng xác thực khuôn mặt 3D an toàn, và hệ thống TrueDepth hiện tại của Apple thực sự không có đối thủ cạnh tranh. Một số nhà cung cấp thiết bị cầm tay Android đã cố gắng tái tạo nó kể từ khi Apple ra mắt iPhone X. Nhưng những lựa chọn thay thế Face ID này không thực sự trở thành một tính năng vĩnh viễn, và Pixel 4 của Google là một ví dụ điển hình nhất về điều đó.

Cận cảnh điểm mới nhất trong thiết kế iPhone 14 Pro - Ảnh 2.

Chính vì hệ thống TrueDepth quan trọng nên Apple cần phải chuyển sang thiết kế dạng viên thuốc kết hợp lỗ tròn để đảm bảo sự hoạt động trong bối cảnh đơn giản hóa thiết kế notch. Đó sẽ là một chiếc iPhone có các thành phần ở mặt trước được ẩn dưới các vùng hoạt động của màn hình.

Hơn nữa, việc tạo lỗ trên màn hình iPhone 14 Pro sẽ mang đến một diện mạo hoàn toàn mới mà các nhà cung cấp Android chưa sao chép. Mọi người sẽ thấy rằng điện thoại có hai phần cắt bỏ ở trên cùng là iPhone.

Đối với các mẫu iPhone 14 thông thường, chúng sẽ gắn bó với notch thông thường mà iPhone 13 đã có vào năm ngoái.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk