Cận cảnh ASUS ExpertBook P2: Bản laptop doanh nhân “giá mềm” của B9, chạy Core i thế hệ 10, độ bền chuẩn quân đội, pin 13 tiếng

Tram Ho

Đầu hè năm nay, ASUS đưa chiếc laptop doanh nhân ExpertBook B9 về thị trường Việt Nam hướng đến đối tượng doanh nhân cần một thiết bị mỏng nhẹ và sang trọng. Nhưng rào cản về mức giá gần 38 triệu đồng đã khiến nhiều người ái ngại, đặc biệt là trong thời điểm kinh tế khó khăn vừa qua.

Sau 3 tháng, ASUS Việt Nam tiếp tục giới thiệu một bản ExpertBook khác, lần này vẫn thừa hưởng một số đặc tính từ đàn anh nhưng bù lại giá thành hợp lý hơn.

Cận cảnh ASUS ExpertBook P2: Bản laptop doanh nhân giá mềm của B9, chạy Core i thế hệ 10, độ bền chuẩn quân đội, pin 13 tiếng - Ảnh 1.

Nhìn ở mặt A, có thể thấy P2 có dáng vẻ giống với B9 trước đây với tông màu đen nhám hơi ngả chút xanh, đơn giản với logo ASUS khắc sáng bóng ở giữa.

Cận cảnh ASUS ExpertBook P2: Bản laptop doanh nhân giá mềm của B9, chạy Core i thế hệ 10, độ bền chuẩn quân đội, pin 13 tiếng - Ảnh 2.

ASUS vẫn tiếp tục theo trường phái tối giản cho dòng sản phẩm doanh nhân của mình và có vẻ như họ hiểu khách hàng cần tập trung vào hiệu suất công việc nhiều hơn là tạo ấn tượng hào nhoáng ở bề mặt bên ngoài.

Cận cảnh ASUS ExpertBook P2: Bản laptop doanh nhân giá mềm của B9, chạy Core i thế hệ 10, độ bền chuẩn quân đội, pin 13 tiếng - Ảnh 3.

Đặc tính đầu tiên có thể thấy ở chiếc laptop này là màn hình có thể lật 180 độ, dễ dàng cho khách hàng hoặc đồng nghiệp cùng xem để bàn bạc công việc với nhau. Theo ASUS, khung máy sử dụng mặt lưng làm từ hợp kim nhôm và gia cố bằng khung thép bên trong, ExpertBook P2 cũng đạt tiêu chuẩn độ bền quân sự MIL-STD 810G đảm bảo máy vận hành ổn định trước các tác động ngẫu nhiên hoặc môi trường khắc nghiệt.

Cận cảnh ASUS ExpertBook P2: Bản laptop doanh nhân giá mềm của B9, chạy Core i thế hệ 10, độ bền chuẩn quân đội, pin 13 tiếng - Ảnh 4.

Máy dùng màn hình 14 inch FHD với độ sáng và góc nhìn vừa đủ. Viền màn hình được làm gọn hai bên nhưng phần trên và dưới vẫn còn khá dày, khiến việc trải nghiệm chưa thật sự đã mắt. Dẫu biết rằng đây không phải là laptop thuần giải trí nhưng nếu được “tỉa gọn” hơn nữa thì chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn.

Laptop này được chú trọng rất nhiều về vấn đề bảo mật, trong đó phần webcam có trang bị thêm cửa lề để đóng lại khi không dùng đến, tạo cảm giác an tâm hơn.

Cận cảnh ASUS ExpertBook P2: Bản laptop doanh nhân giá mềm của B9, chạy Core i thế hệ 10, độ bền chuẩn quân đội, pin 13 tiếng - Ảnh 6.

Máy cũng trang bị sẵn khả năng mã hóa ổ cứng để bảo vệ dữ liệu người dùng được an toàn hơn. Tất cả đều đặt trong phần mềm ASUS Business Manager.

Cận cảnh ASUS ExpertBook P2: Bản laptop doanh nhân giá mềm của B9, chạy Core i thế hệ 10, độ bền chuẩn quân đội, pin 13 tiếng - Ảnh 7.

Điểm mới trên chiếc laptop này mà đàn anh B9 trước đây không hề có là con trỏ SensePoint đặt giữa khu vực bàn phím, giúp việc thao tác nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Cận cảnh ASUS ExpertBook P2: Bản laptop doanh nhân giá mềm của B9, chạy Core i thế hệ 10, độ bền chuẩn quân đội, pin 13 tiếng - Ảnh 8.

Bàn phím chiclet với hành trình phím sâu, khoảng tầm 1,5mm nên tạo cảm giác lúc nhập liệu khá thích. Bên dưới bàn phím cũng có hệ thống đèn nền nên người dùng có thể dùng ở mọi điều kiện khác nhau trong ngày.

Cận cảnh ASUS ExpertBook P2: Bản laptop doanh nhân giá mềm của B9, chạy Core i thế hệ 10, độ bền chuẩn quân đội, pin 13 tiếng - Ảnh 9.

Bảo mật vân tay được đặt ngay bên phải của Touchpad. Nói thêm về Touchpad, ExpertBook P2 không có NumPad ảo tích hợp trên đây và theo người viết thì việc thiếu sót này cũng có khi lại là ưu điểm. Về cơ bản, khi nhập liệu bằng NumPad ảo không cho cảm giác tự tin như ở phím vật lý, chưa kể mỗi khi lòng bàn tay chạm vào khu vực bàn rê lại khiến NumPad kích hoạt rất phiền phức. Thế nên, loại bỏ là điều hoàn toàn hợp lý.

Cận cảnh ASUS ExpertBook P2: Bản laptop doanh nhân giá mềm của B9, chạy Core i thế hệ 10, độ bền chuẩn quân đội, pin 13 tiếng - Ảnh 10.

Máy vẫn giữ được độ mỏng, tất nhiên không bằng B9 nhưng cũng chỉ vào khoảng dưới 2cm độ dày và nặng khoảng 1,5kg. Điểm khá bất ngờ là ASUS vẫn trang bị cổng VGA ở thời điểm 2020 này, bên cạnh đó khe đọc thẻ nhớ lại là MicroSD thay vì SD.

Cận cảnh ASUS ExpertBook P2: Bản laptop doanh nhân giá mềm của B9, chạy Core i thế hệ 10, độ bền chuẩn quân đội, pin 13 tiếng - Ảnh 11.

Máy có tổng cộng 3 cổng USB-A, 1 cổng USB-C 3.2 (Gen2) và có khả năng nạp nguồn điện từ đầu này.

Cận cảnh ASUS ExpertBook P2: Bản laptop doanh nhân giá mềm của B9, chạy Core i thế hệ 10, độ bền chuẩn quân đội, pin 13 tiếng - Ảnh 12.

4 đế cao su được làm khá cao, giúp việc tản nhiệt máy được tốt hơn.

Cận cảnh ASUS ExpertBook P2: Bản laptop doanh nhân giá mềm của B9, chạy Core i thế hệ 10, độ bền chuẩn quân đội, pin 13 tiếng - Ảnh 13.

ExpertBook P2 có cấu hình cơ bản từ Core i5 thế hệ 10, RAM DDR4 8GB (2 khe và hỗ trợ tối đa 32GB), Intel UHD Graphics, ổ cứng 256GB PCIe Gen3 x4 SSD M.2 và mức giá khoảng 16 triệu đồng. Với cấu hình cao nhất i7-10510U cùng 512GB ổ cứng, người dùng sẽ phải bỏ ra thêm khoảng 8 triệu đồng. Về thời lượng pin, ASUS cho biết với viên pin 48Wh, chiếc laptop này có thể trụ liên tục 13 giờ, giúp công việc của người dùng không bị gián đoạn trong cả ngày.

Cận cảnh ASUS ExpertBook P2: Bản laptop doanh nhân giá mềm của B9, chạy Core i thế hệ 10, độ bền chuẩn quân đội, pin 13 tiếng - Ảnh 14.

Theo hộp sản phẩm còn có chuột không dây, nhưng màu sắc thì có vẻ hơi lệch tông.

Một vài hình ảnh khác của ExpertBook P2:

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk