Call of Duty nhiều khả năng không có phần mới trong 2023, phá vỡ kỷ lục tồn tại suốt 17 năm

Tram Ho

Thương hiệu Call of Duty đã trở thành một phần không thể thiếu trong lịch sử ngành công nghiệp game thế giới, thậm chí còn đang trở thành chủ đề gây tranh cãi mạnh mẽ giữa Sony và Microsoft. Cụ thể, thương vụ Microsoft mua lại Activison Blizzard – nhà phát triển của Call of Duty đã vấp phải sự phản đối của Sony, với lo ngại chính liên quan tới việc trò chơi này sẽ trở nên độc quyền trên hệ máy Xbox của Microsoft, qua đó tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh dành cho PlayStation. Chỉ riêng chi tiết này thôi có lẽ cũng đủ nói lên hết sức ảnh hưởng của series game Call of Duty ở thời điểm hiện tại.

Call of Duty nhiều khả năng không có phần mới trong 2023, phá vỡ kỷ lục tồn tại suốt 17 năm - Ảnh 1.

Call of Duty là một trong những series game thành công nhất trong lịch sử

Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2003 nhưng phải tới khi Call of Duty 2 ra mắt vào năm 2005, trò chơi mới thật sự thu hút được sự chú ý và dần dần trở thành tượng đài của làng game thế giới. Kể từ đó tới nay, Blizzard vẫn đều đặn giữ nguyên tần suất, ra mắt thêm một tựa game Call of Duty mỗi năm với nhiều phiên bản khác nhau. Đa số đều gặt hái được những thành công đáng kể. Bản thân Blizzard cũng rất khôn ngoan, khi thường xuyên xoay vòng các studio như Treyarch và Infinity Ward để đảm bảo thời gian nhằm tạo ra các phần game chất lượng. Đó cũng là cơ sở chính để Call of Duty có thể giữ được tần suất đều đặn ra mắt phần mới mỗi năm của mình.

Call of Duty nhiều khả năng không có phần mới trong 2023, phá vỡ kỷ lục tồn tại suốt 17 năm - Ảnh 2.

Trò chơi vẫn luôn đều đặn ra mắt phiên bản mới trong suốt 17 năm qua

Điều này đã kéo dài trong suốt 17 năm qua (2005 – 2022). Tuy nhiên, rất có khả năng, trong năm 2023, kỷ lục này của Call of Duty sẽ bị phá vỡ. Cụ thể, theo các nguồn tin khác nhau, trong danh sách các trò chơi được phát triển trong năm 2023 của Blizzard hoàn toàn không có bất kỳ phiên bản Call of Duty nào. Điều này càng trở nên có cơ sở hơn khi cho tới nay, hãng vẫn chưa có động thái nào để quảng cáo, tiếp thị cho phần Call of Duty tiếp theo, và cũng chẳng có bất kỳ thông tin nào liên quan.

Call of Duty nhiều khả năng không có phần mới trong 2023, phá vỡ kỷ lục tồn tại suốt 17 năm - Ảnh 3.

Tuy nhiên, kỷ lục này rất có thể sẽ bi phá vỡ trong năm 2023

Tuy nhiên, xét ra đây cũng là một tín hiệu tích cực. Dẫu cho đa số các game thủ vẫn rất hào hứng với viễn cảnh được trải nghiệm các phiên bản mới của Call of Duty mỗi năm, tuy nhiên, đối với các nhà phát triển, mô hình này tạo nên sức ép sáng tạo rất lớn. Cho tới nay, series game vẫn đang hoạt động tốt nhưng rõ ràng, vẫn còn đó nhiều hạn chế về mặt ý tưởng, chế độ chơi mà các nhà phát triển của Call of Duty hoàn toàn có thể làm tốt hơn nữa. Ngoài ra, quãng nghỉ này sẽ là cơ hội để họ hoàn thiện các phiên bản Call of Duty đã ra mắt trước đó. Xét cho cùng, người hưởng lợi lớn nhất vẫn là các game thủ mà thôi.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk