Cách kéo dài thời lượng pin cho iPhone 11 Pro Max

Tram Ho

 Cách kéo dài thời lượng pin cho iPhone 11 Pro Max - Ảnh 1.

Úp mặt iPhone xuống khi không sử dụng

iPhone 11 Pro Max có một tính năng giúp nó xác định được việc người dùng đang để úp mặt điện thoại để tắt màn hình. Thói quen này sẽ giúp tiết kiệm thời lượng pin đáng kể, vì khi úp màn hình iPhone của bạn xuống, thì màn hình máy sẽ không bật sáng ngay kể cả khi có thông báo mới.

Tắt chế độ hình nền Dynamic

Màn hình động Dynamic là một tính năng tuyệt vời trên các dòng iPhone, tuy nhiên nó cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng nhanh hết pin trên thiết bị. Việc lựa chọn một nền màn hình là ảnh tĩnh có thể giúp người dùng giải quyết được nhanh chóng vấn đề này.

Cách kéo dài thời lượng pin cho iPhone 11 Pro Max - Ảnh 2.

Không dùng chế độ Raise To Wake

Raise To Wake là tính năng trên iPhone 11 Pro Max cho phép màn hình của thiết bị tự động bật sáng khi người dùng cầm thiết bị. Để tắt bỏ nó, thì bạn hãy vào Settings => Display & Brightness và tắt chế độ Raise To Wake.

Tắt chế độ Background App Refresh

Chế độ Background App Refresh là tính năng sẽ tải về các cập nhật ứng dụng, ví dụ như thông tin thời tiết, tin nhắn mới hoặc các dữ liệu tương tự từ internet ngay cả khi các ứng dụng không được bạn khởi chạy chủ động trên màn hình.

Mặc dù tiện dụng, song tính năng này rất tốn pin và bạn có thể cân nhắc tắt bỏ nó bằng cách vào Settings => General => Background App Refresh. Tại đây, bạn có thể tắt bỏ chế độ này cho một vài ứng dụng không cần thiết hoặc tắt bỏ nó hoàn toàn.

Cách kéo dài thời lượng pin cho iPhone 11 Pro Max - Ảnh 3.

Tắt bỏ chế độ Motion Effects

Motion Effects tạo cảm giác chiều sâu trong giao diện người dùng của iPhone. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, nó chính là các chuyển động của đồ họa mà bạn có thể nhìn thấy bên trong ứng dụng hoặc khi bạn chuyển đổi từ màn hình này sang màn hình khác.

Theo iDrop News, thì đây cũng là một trong những tính năng gây tốn pin trên iPhone 11 Pro Max, tuy nhiên bạn có thể tắt bỏ chúng bằng cách vào Settings => Accessibility => Motion và kích hoạt chế độ Reduce Motion.

Dùng chế độ sạc tối ưu Optimized Battery Charging

Bắt đầu từ iOS 13 Apple đã có thêm một tính năng sạc pin tối ưu cho người dùng, trong đó có khả năng nâng cao tuổi thọ cho pin điện thoại. Tính năng sạc thông minh này cho phép người dùng duy trì viên pin ở một mức tối ưu khi sạc và không cho phép nó đạt đến 100% dung lượng sạc cho đến hết chu kỳ sạc của thiết bị.

Tính năng này thường sẽ được kích hoạt khi người dùng sạc qua đêm. Lúc này, dung lượng pin thường được duy trì ở mức 80% và sẽ đạt đến 100% trước thời điểm người dùng thường xuyên thức dậy.

Cách kéo dài thời lượng pin cho iPhone 11 Pro Max - Ảnh 4.

Kích hoạt chế độ Low Power Mode

Một trong những cách hiệu quả nhất để giúp người dùng kéo dài thời lượng sử dụng pin trên iPhone 11 Pro Max là kích hoạt chế độ Low Power Mode. Chế độ này theo đó sẽ hạn chế các dịch vụ không cần thiết để duy trì dung lượng pin cho người dùng. Người dùng có thể bật chế độ này khi cần và nó sẽ được tự động tắt khi điện thoại được sạc đầy trở lại.

Nếu bạn mua máy cũ thì phải test pin hoặc có thể thay pin mới

Điện thoại iPhone cũ là những sản phẩm đã qua sử dụng và có nhiều tình trạng khác nhau khiến người dùng không biết rõ chất lượng ra sao nên rất khó kiểm tra nó.

Khi mua bất kỳ thiết bị nào hay iPhone nào đã qua sử dụng, thì đều tiềm ẩn những rủi ro về chất lượng sản phẩm. Vì vậy, bạn phải thật cẩn thận kiểm tra iPhone 11 Pro Max cũ trước khi mua, để tránh được những nguy cơ máy hỏng hóc, hàng dựng hay đã bị thay thế linh kiện… giúp bạn có thể an tâm hơn khi mua lại iPhone 11 Pro Max cũ nhưng vẫn đạt được chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm những cửa hàng uy tín, có bán bảo hành cho điện thoại cũ (vì sản phẩm cũ có rủi ro cao hơn sản phẩm mới).

Hiện tại, nếu bạn mua điện thoại cũ tại cửa hàng MobileWorld thì sẽ được nhận free gói bảo hành vàng 3 tháng cho một số dòng sản phẩm. Trong đó, có dòng iPhone 11 Pro Max và iPhone 13 Pro Max.

Cách kéo dài thời lượng pin cho iPhone 11 Pro Max - Ảnh 5.

Cửa hàng điện thoại MobileWorld (Mobileworld.com.vn) là chuỗi cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín đã hoạt động hơn 8 năm, chuyên cung cấp các dòng điện thoại iPhone, Samsung, Google chính hãng, Fullbox, quốc tế, like new. Điện thoại tại MobileWorld luôn được bảo hành đầy đủ với các gói bảo hành đa dạng.

MobileWorld hiện đã hợp tác cùng các ngân hàng, tổ chức tín dụng uy tín cung cấp gói trả góp 0% cho khách hàng.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk