Cách để phát triển một website di động thân thiện với người dùng

Diem Do

 

Giữ liên lạc với khách hàng mục tiêu có thể  dễ dàng đạt được. Điều đó được thực hiện như thế nào? Gợi ý nhỏ cho bạn: Không phải luôn luôn thông qua ứng dụng gốc (native app). Thỉnh thoảng, gần đây BetaNews cho chúng ta hiểu rằng một website di động luôn là một sự lựa chọn tối ưu hơn. 

 

Tác giả nhắc nhở chúng ta rằng ” Bây giờ có hơn một triệu ứng dụng trong App Store của Apple, nhưng theo một nghiên cứu của Deloitte cho thấy 80 % những ứng dụng này có ít hơn 1000 lượt tải về cho mỗi ứng dụng. “

 

Điều đó có nghĩa là gì? Nếu công ty của bạn đang triển khai một ứng dụng di động, dù cho công ty bạn được ưa chuộng như thế nào thì vẫn có cơ hội tốt cho ứng dụng di động không được tải về trên chiếc điện thoại thông minh (smartphone) của khách hàng mục tiêu của bạn. Nếu nó được tải về rất có thể có khi nó không được sử dụng.

 

Nhưng không có nghĩa là họ không thích thương hiệu của bạn, họ chỉ thích làm những việc này thông qua các web di động. Với ý tưởng đó, hãy xem một vài lời khuyên tạo ra một trang web di động hiệu quả sau đây:

 

“Khi bạn tạo một trang web di động, hãy nhớ lại lúc bạn đang đọc nội dung web trên màn hình di động bị thay đổi lại kích thước.”

 

Có thể dường như đơn giản, nhưng có quá nhiều thương hiệu vẫn chưa hiểu rằng di động là một phương diện hoàn toàn khác so với máy tính để bàn. Vì vậy, họ tống tất các các nội dung trên website của họ vào phiên bản di động, đó là sai lầm lớn. Một trang web di động tối ưu hóa sẽ bao gồm những gì cần thiết, không có một màn hình lộn xộn với nhìn link, menu xổ xuống, các cửa sổ pop-up và các thành phần như trên máy tính.

 

Một khách hàng cho rằng, bạn có đủ năng lực để thiết kế một trang web di động thân thiện với người dùng hay chỉ đơn giản là bạn cung cấp một phiên bản nhỏ hơn cho trang web trên máy tính để có thể truy cập trên điện thoại di động. Họ đang tìm cách để có thể truy cập đến những thông tin quan trọng bằng cách nhanh nhất có thể. Do đó, bạn sẽ cần phải có sự ưu tiên đến những gì cần thiết bằng cách xem xét dữ liệu người dùng của bạn.

 

Tạo một trang web di động thân thiện hoàn hảo hay ứng dụng di động thân thiện với người dùng phải dựa trên giai đoạn nghiên cứu mở rộng về những hành vi của khách hàng mục tiêu, thậm chí cả một khoảng thời gian dài để kiểm nghiệm. Nhưng một khi nó được hoàn thiện trọn vẹn, sẽ hướng đến việc khắc phục lỗ hổng giữa thương hiệu của bạn với người tiêu dùng của bạn.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : developer-tech.com