Các video sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng thiết kế

Ngoc Huynh

Cho dù bạn là một nhà thiết kế web mới vào nghề hay đã có nhiều kinh nghiệm, thì bạn vẫn luôn cần sử dụng đến một vài chỉ dẫn, mẹo nhỏ để nâng cao kỹ năng thiết kế của mình. Từ thiết kế một trang WordPress mới đến việc hiểu được phương pháp và tại sao có sự đơn giản trong các thiết kế của bạn.

Tạp chí Smashing Magazine đã liệt kê ra một số cách tốt nhất để nâng cao kỹ năng thiết kế của bạn như: chú trọng đến concept, chọn lựa các phông chữ/font một cách thông minh, giao tiếp thay vì chỉ có trang trí, lựa chọn các màu sắc có chủ đích và tạo ra negative space (không gian âm) – đây là một thành phần quan trọng trong thiết kế logo và bố cục website.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số video hay tới các nhà thiết kế để giúp nâng cao các kỹ năng thiết kế của mình.

Dưới đây là một vài video hay mà chúng tôi đã tổng hợp được:

Simplicity Sells

Simplicity Sells là một trong những video yêu thích của chúng tôi, kể từ khi phong cách Tối Giản – Minimalism là một phong trào nghệ thuật phát triển mạnh mẽ nhất ở Mỹ trong thập niên 60 và 70, đã và đang là một xu hướng phát triển trong thế giới số và di động. Video này giới thiệu David Pogue trong chương trình TED Talk, ông sẽ phác thảo một số thiết kế quá tệ mà ông đã gặp qua và một số các ví dụ khác về các sản phẩm và giao diện thuộc về phương diện thiết kế.

Ông thảo luận về công nghệ giao diện để mà cuối cùng trở nên dễ sử dụng hơn, ít đòi hỏi kiến thức chuyên môn, và ngày càng có nhiều khán giả đã bắt đầu đón nhận công nghệ này.

Great Designers Steal

Video này nói về chiến lược của nhà thiết kế Jeff Veen, ông đã tạo ra nhiều thiết kế đẹp mắt. Ông Veen nói về phương pháp để mà ông không sao chép các thiết kế của người khác. Tuy nhiên, ông sẽ tìm kiếm cảm hứng của những người khác để mà có thể xác định được các giải pháp đúng đắn cho thiết kế của mình.

Ông bắt đầu buổi nói chuyện của mình bằng một trích dẫn từ Picasso về đánh cắp các tác phẩm, sau đó ông sẽ giải thích ý nghĩa của trích dẫn và làm thế nào để ông thực hiện các ý tưởng. Đây là một video tuyệt vời dành cho bất kỳ nhà thiết kế nào đang phải vật lộn tìm kiếm cảm hứng.

Build a Responsive Website From Start to Finish – Sketching, Wireframes & Design

Mỗi website đều cần một thiết kế có độ phản hồi cao, và video này sẽ liệt kê chi tiết các bước của quá trình thiết kế chẳng hạn như wireframing (có thể tạm hiểu nó như là cấu trúc khung sườn, một bản sơ phác kế hoạch thiết kế web) và sketching (phác họa). Phần hay nhất của video này là diễn giả sẽ nói cho bạn biết về các công cụ mà ông đã sử dụng hằng ngày. Ông đưa ra một vài mẹo nhỏ để cải thiện chất lượng công việc của bạn, cùng với cách mà ông vẽ các bản phác họa và cách sử dụng phần mềm.

Seductive Design

 

Seductive Design là của Andy Budd, video này giới thiệu tất cả các phương pháp để tạo ra các giao diện đẹp. Ông kết hợp chặt chẽ một số khía cạnh mà bạn phải chú trọng đến để mà có thể thuyết phục người dùng.

How To Make a WordPress Website

Một số nhà thiết kế có kinh nghiệm có lẽ sẽ “trợn tròn mắt” với tựa đề của video này do đã có quá nhiều blogger tạo ra các video dành cho việc xây dựng các trang web WordPress với mục đích kinh doanh các tài khoản hosting.

Tuy nhiên, đây là một trong những video hướng dẫn bao quát nhất mà chúng tôi đã từng xem. Với thời lượng hơn một giờ, video này phác thảo mọi thứ từ tìm kiếm hosting, cài đặt WordPress, tạo ra một bài viết mới và đảm bảo thiết kế của bạn có giao diện mobile responsive.

Web Design Trends – Typography

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về typography – đây là từ ghép bởi “Typo” “và graphic” để mô tả nghệ thuật sắp đặt và kỹ thuật ghép chữ trong in ấn, thì đây là một video đáng để bạn xem. Người trình bày thảo luận về sự phát triển của typography từ các phông chữ/font đơn giản cho đến nghệ thuật tao nhã, và cách bạn nghĩ về typography đang được sử dụng để thu hút người xem, tất cả điều này đều dựa trên tính phức tạp, kích thước và màu sắc của typography.

Logo Design, Strategic Planning & Branding

Đây là một video tuyệt vời dành cho những ai muốn biết được điều gì đã mang đến sự thành công cho một công ty như cách mà công ty của Harry – người trình bày video này, đã tuyển dụng các nhà thiết kế. Đó thật sự là một cuộc phỏng vấn với Emmett Shine, nhà sáng lập và đồng thời là chủ tịch của Gin Lane Media, và ông đã đưa ra một vài ý kiến của mình về những gì mà các nhà thiết kế nên nghĩ đến nếu họ muốn làm việc cho một công ty giống như thế.

Design Patterns Video Tutorial

Derek Banas mang đến một video chủ yếu hướng dẫn về lập trình, trong video này ông đưa ra các câu trả lời dành cho các câu hỏi liên quan đến design pattern – đây là một kỹ thuật trong lập trình hướng đối tượng mà ông đã nhận được, và ông đã đi sâu vào các khái niệm về OOP (object-oriented programming: lập trình hướng đối tượng). Mục tiêu của video này là giải quyết các vấn đề thông thường về thiết kế phần mềm, và rõ ràng đây là một video hay để nâng cao các kỹ năng của bạn một cách nhanh chóng.

I Wanna Be a Web Designer

Nếu bạn đang muốn trở thành một nhà thiết kế web, thì đây là một video hay để bạn tham khảo, vì nó theo dõi công việc của một nhà thiết kế trong suốt một ngày và bạn có thể khám phá các kiểu nhiệm vụ để đảm bảo là các nhà thiết kế thực hiện đúng công việc của mình.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://speckyboy.com/