Các tỷ phú công nghệ quyên góp bao nhiêu tiền để giúp chống lại dịch bệnh Covid-19?

Tram Ho

Khi dịch bệnh Covid-19 bắt đầu bùng phát và lan rộng, các công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã có những đóng góp không hề nhỏ trong cuộc chiến chống dịch bệnh. Facebook, Google, Apple và Tesla đều cam kết hàng triệu USD dưới dạng tiền mặt và thiết bị y tế, khẩu trang, đồ bảo hộ và máy thở.

Riêng cá nhân những tỷ phú công nghệ tại Thung lũng Silicon cũng có những cam kết lên đến hàng trăm triệu USD, để giúp chiến đấu chống lại dịch bệnh Covid-19. Mới đây, CEO Jack Dorsey của Twitter đã cam kết quyên góp tới 1 tỷ USD cho một quỹ cứu trợ chống dịch bệnh Covid-19, số tiền này chiếm tới gần 30% tổng giá trị tài sản của tỷ phú 43 tuổi.

Jeff Bezos

Tổng tài sản: 123 tỷ USD

Số tiền quyên góp: 100 triệu USD

Hồi đầu tháng 4, tỷ phú Jeff Bezos đã quyên góp 100 triệu USD cho Feeding America, một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào việc hỗ trợ các ngân hàng thực phẩm. Tại thời điểm này, Jeff Bezos vẫn là tỷ phú giàu nhất thế giới, với khối tài sản trị giá 123 tỷ USD.

Trong một bài viết đăng trên Instagram cá nhân, Jeff Bezos cho biết: “Ngay cả trong lúc mọi thứ yên bình, an ninh lương thực là vấn đề đáng lo ngại. Thật không may là Covid-19 đang khuếch đại vấn đề này lên một cách đáng kể”.

Bill Gates

Các tỷ phú công nghệ quyên góp bao nhiêu tiền để giúp chống lại dịch bệnh Covid-19? - Ảnh 2.

Tổng tài sản: 101 tỷ USD

Số tiền quyên góp: 150 triệu USD và xây dựng 7 nhà máy sản xuất vắc-xin

Tổ thức từ thiện của tỷ phú Bill Gates là Quỹ Bill and Melinda Gates đã cam kết quyên góp 100 triệu USD để chống lại dịch bệnh Covid-19. Vào tháng 3, Quỹ Bill and Melinda Gates cho biết sẽ đóng góp thêm 50 triệu USD cùng với Mastercard, để tài trợ cho một dự án chữa trị Covid-19.

Không chỉ vậy, tỷ phú Bill Gates còn cam kết đầu tư hàng tỷ USD vào xây dựng 7 nhà máy, nhằm tìm ra được vắc-xin phòng bệnh Covid-19. Mặc dù trong số 7 nhà máy đó, chỉ có 1 loại vắc-xin sẽ được chọn.

Mark Zuckerberg

Các tỷ phú công nghệ quyên góp bao nhiêu tiền để giúp chống lại dịch bệnh Covid-19? - Ảnh 3.

 

Tổng tài sản: 65 tỷ USD

Số tiền quyên góp: 25 triệu USD

Tổ chức từ thiện của Mark Zuckerberg là Chan Zuckerberg Initiative, đã quyên góp 25 triệu USD cho dự án phát triển thiết bị gia tốc trị liệu Covid-19, được quỹ Bill and Melinda Gates và Mastercard thành lập.

Jack Dorsey

Các tỷ phú công nghệ quyên góp bao nhiêu tiền để giúp chống lại dịch bệnh Covid-19? - Ảnh 4.

Tổng tài sản: 3,89 tỷ USD

Số tiền quyên góp: 1 tỷ USD

Hôm thứ 3 tuần trước, nhà sáng lập kiêm CEO Twitter Jack Dorsey tuyên bố sẽ quyên góp 1 tỷ USD cho quỹ cứu trợ có tên “Start Small”. Quỹ cứu trợ này hiện đang góp sức chống lại dịch bệnh Covid-19, nhưng sau đó sẽ tiếp tục tài trợ cho việc giáo dục và chăm sóc sức khỏe.

Số tiền quyên góp 1 tỷ USD này chiếm tới 28% tổng tài sản của tỷ phú Jack Dorsey, đó là một khoản tiền đóng góp rất rất lớn.

Tham khảo: BI

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk