Các tài nguyên mới hay nhất dành cho các lập trình viên

Ngoc Huynh

WP-Papi

Wp-Papi là một tập hợp các Classes (lớp) mà cho phép các lập trình viên WordPress tạo ra các kiểu trang tùy chỉnh. Khi chúng ta tạo ra một trang mới, WP-Papi sẽ hiển thị các lựa chọn về các kiểu trang mà chúng ta đã đăng ký thông qua WP-Papi Classes và các API. Người dùng có thể chọn kiểu trang mà mình cần. Người dùng cũng có thể dễ dàng thêm các meta box (đây là một cái hộp nhập liệu được tích hợp trong khu vực soạn thảo nội dung, và các dữ liệu sẽ được gửi vào trong cơ sở dữ liệu của website) tùy chỉnh cũng như xóa bỏ các meta box hiện có trong Page Type.

Flarum

Flarum là một forum software mã nguồn mở mới được xây dựng cùng với PHP và Laravel. Flarum vẫn còn đang trong quá trình phát triển, nhưng nó đang có sức hút mạnh mẽ trên Github và đang trở thành một trong số những dự án PHP phổ biến nhất. Không giống nhiều các forum software đã được thiết lập khác thường có theme mặc định trông rất tệ, Flarium nhìn đẹp mà đơn giản và đây là một phần mềm có tính phản hồi.

Percircle

Percircle là một jQuery plugin, dùng để xây dựng giao diện circular progress (giao diện tiến trình vòng tròn). Plugin này có khả năng tùy chỉnh thông qua một số class của HTML. Ví dụ như: để tạo vòng tròn lớn, bạn chỉ cần thêm class là big; nếu bạn muốn nó có màu hồng, thì chỉ cần thêm class là pink. Percircle đã mang đến sự triển khai vô cùng dễ dàng, thậm chí những người chưa có kinh nghiệm cũng có thể thực hiện được.

ScreenCat

ScreenCat là một ứng dụng chia sẻ màn hình và hợp tác từ xa miễn phí dành cho Mac. Mặc dù ScreenCat vẫn còn đang trong giai đoạn Alpha, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó dễ dàng. Khi bạn ra mắt ứng dụng, ScreenCat sẽ đưa ra các mã bí mật, để bạn có thể chia sẻ cho đồng nghiệp quyền truy cập vào vào màn hình của bạn.

Perfectionist

Đây là một mô đun Node.js để làm đẹp giá trị đầu ra của CSS. Với Perfectionist, bạn có thể tự động hóa giá trị đầu vào định dạng của CSS. Perfectionist có thể được sử dụng như là một mô đun độc lập, cùng chung với PostCSS, hay như là một plugin của Sublime Text và Atom. Một công cụ tuyệt vời dành cho bất kỳ ai mà đang quan tâm đến việc viết định dạng của CSS.

CSS Grid Polyfills

Đối với CSS3, các đặc tính display đã được mở rộng bằng các giá trị mới bao gồm grid. Giá trị tạo ra một layout dạng lưới được tạo ra bởi các dòng và cột. Giá trị này là một thực nghiệm, và cũng như các giá trị thực nghiệm khác, giá trị grid không làm việc ở một số trình duyệt. Và lúc này CSS Grid Polyfills là một công cụ hay dành cho bạn.

Helium

Helium là một trình duyệt Floating duy nhất dành cho OS X. Và nó vẫn đang là ứng dụng active hàng đầu. Chẳng hạn như nếu bạn muốn xem một video trên Youtube trong khi đang làm việc khác, thì trình duyệt này sẽ vô cùng tiện lợi.

SpectacleApp

Đối với hệ điều hành Windows, bạn có thể canh hẳn cửa sổ ứng dụng sang một bên để chia các cửa sổ và che phủ một nửa màn hình của bạn, theo chiều dọc hay theo chiều ngang. Mac không có tính năng gắn liền như vậy. Spectacle là một ứng dụng miễn phí, cho phép bạn mang tính năng này vào OS X. Bạn có thể kéo thả hay sử dụng shortcut để sắp xếp các ứng dụng.

Github Resume

Nếu bạn muốn hồ sơ của bạn trên Github trở thành hồ sơ cá nhân của riêng mình, thì hãy sử dụng công cụ tiện ích này. Đường dẫn này sinh ra một hồ sơ dựa trên hồ sơ Github của bạn. Hồ sơ này sẽ chứa đựng tất cả thông tin về bạn cùng với các repo nổi tiếng của bạn, liệt kê tất cả các kỹ năng của các ngôn ngữ lập trình cũng như các tổ chức Github mà bạn có liên quan.

Thyme

Thyme là một ứng dụng OS X dùng để theo dõi thời gian. Công cụ này rất có ích cho các freelancer để tính phí làm việc. Nó có bốn tính năng là: bắt đầu, dừng lại, khởi động lại và hoàn thành. Thyme là ứng dụng miễn phí và dễ dàng sử dụng.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.hongkiat.com/