Các lập trình viên Python có thể đạt được hiệu quả làm tốt hơn nhờ vào Kite

Ngoc Huynh

Công cụ lập trình đôi giúp cho các lập trình viên lập trình đạt được hiệu suất cao khi làm việc với các thư viện mới.

Kite là một ứng dụng lập trình đôi nhân tạo, giúp các lập trình viên nâng cao hiệu quả công việc và tăng tốc độ trên các thư viện mới (library). Hiện tại, Kite chỉ mới ra mắt phiên bản giới hạn, đây là cầu nối giữa editor và trình duyệt, mang đến thông tin hữu ích dành cho các lập trình viên.

“Ngày nay các lập trình viên đang làm việc cùng với các công cụ không thông minh lắm, khiến họ không ngừng tìm kiếm các thông tin cơ bản,” ông Adam Smith – CEO của Kite cho hay. “Điều này làm ngắt quãng quá trình làm việc của chúng ta, làm giảm hiệu quả trong công việc.” Vấn đề này đang ngày càng tệ hơn khi chúng ta ngày càng có nhiều thư viện và ngôn ngữ lập trình nhưng lại không có nhiều công cụ thông minh để giải quyết vấn đề này.

Chẳng hạn như, Kite có thể chỉ ra mẫu code tương ứng với các thư viện mới, giúp các lập trình viên không phải mất nhiều thời gian để nghiên cứu tài liệu, và nó có thể sửa chữa các lỗi đơn giản như sai chính tả. Kite sử dụng cơ chế type inference dựa trên code có trên Web, và còn mang đến khả năng tìm kiếm các public Python APIs.

“Các lâp trình viên phải nên tập trung nhiều thời gian hơn vào các ngữ nghĩa (semantic) ở mức độ cao, nhưng ngày nay họ lại học vẹt nhiều hơn. Chúng tôi muốn khắc phục điều này, và sản phẩm hiện tại của chúng tôi là bước đi đầu tiên,” ông Smith nói. Hiện tại Kite chỉ mới dành cho ngôn ngữ Python và các ngôn ngữ khác sẽ được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.infoworld.com/