Các công ty Thụy Sỹ đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh phần mềm ở Việt Nam

Ngoc Huynh

Các đại diện đến từ các công ty Thụy Sỹ vừa và nhỏ sẽ viếng thăm Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 26-30/10, để tìm kiếm cơ hội hợp tác với ngành công nghiệp phần mềm và công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) của Việt Nam.

Các công ty này chủ  yếu đến từ Đức, Ukraine và Estonia.

Trong quá trình ở Việt Nam, phái đoàn sẽ viếng thăm các công ty Việt Nam và các công ty hoạt động trong lĩnh vực ICT có vốn đầu tư nước ngoài, các trường đại học và các khu công nghệ cao.

Chuyến viếng thăm lần này do Chương trình xúc tiến xuất khẩu của Thụy Sỹ (tiếng Anh: the Swiss Import Promotion Programme, viết tắt là SIPPO) và tcbe.ch  – ICT Cluster Bern phối hợp với Đại sứ quán Thuỵ Sỹ tại Hà Nội, Tổng Lãnh Sự Quán Thuỵ Sỹ và Hiệp Hội Doanh Nghiệp Thuỵ Sỹ tại thành TP.HCM tổ chức.

Thụy Sỹ là nhà đầu tư châu Âu lớn thứ tư tại Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, các công ty Thuỵ Sỹ tại Việt Nam đã đầu tư tổng cộng khoảng 2 tỷ USD vào hơn 100 dự án trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hiện trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Thuỵ Sỹ ngày càng phát triển. Theo Cục Hải Quan Thuỵ Sỹ, trao đổi thương mại với Việt Nam đã đạt 1,5 tỷ USD trong năm 2014, tăng 35% so với năm trước. Trong năm 2014, hàng hoá Thuỵ Sỹ xuất khẩu sang Việt Nam đạt 460 triệu USD.

Thụy Sỹ xuất khẩu sang Việt Nam chủ yếu bao gồm dược phẩm, thiết bị máy móc, dụng cụ quang học, công nghệ y tế và đồng hồ.

Trong khi đó, Việt Nam đã xuất khẩu sang Thuỵ Sỹ tổng cộng 1.04 tỷ USD.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://bizhub.vn/