Các công ty CNTT lo lắng về tình trạng mất lao động

Ngoc Huynh

Bộ Thông tin và Truyền thông (MIC) ước tính rằng Việt Nam sẽ cần 600.000 lao động trong ngành công nghệ thông tin vào năm 2020, nhưng các cơ sở đào tạo chỉ có thể cung cấp 400.000 lao động.

Trong khi số lượng việc làm trong ngành công nghệ thông tin tăng 47% mỗi năm, thì nguồn cung lao động chỉ tăng 8%. Dự kiến đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu 100.000 lao động công nghệ thông tin mỗi năm.

Mặc dù ngành CNTT luôn có nhu cầu cao về lao động và cán bộ công nghệ thông tin được trả lương cao, nhưng đây không phải là nghề để làm giàu.

Có 142 trường đại học và 112 trường cao đẳng đào tạo CNTT, nhưng nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học không thể đáp ứng yêu cầu của công việc. Ngoài ra một số trường không thể ghi danh đủ sinh viên cho các chuyên ngành CNTT, nhưng các công ty có uy tín lại có thể đào tạo hàng trăm sinh viên CNTT mỗi năm.

Theo ông Ngô Văn Toàn, Phó Giám đốc điều hành của Global CyberSort Việt Nam, việc cung ứng lược lượng IT thì nhỏ hơn so với nhu cầu, do đó dẫn đến cạnh tranh không bền vững và tạo ra mức lương cao, năng suất thấp và thường xuyên thay đổi công việc.

Theo một trang web tuyển dụng, trong giai đoạn 2013-2016, nhu cầu nhân viên công nghệ thông tin tăng gấp đôi, trong khi cung không đủ cầu.

Bà Nguyễn Phương Mai từ Navigos Search cho rằng mặc dù các chính sách tuyển dụng có xu hướng cởi mở hơn trong thời gian gần đây, nhưng ngành CNTT vẫn luôn có “chiến tranh tài năng” vì sự mất cân bằng nghiêm trọng giữa cung và cầu.

Theo ông Lâm Quang Vũ, phó chủ nhiệm khoa CNTT Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, khoa của ông đào tạo 4.000 sinh viên mỗi năm. Trong giai đoạn 2012-2017, số sinh viên hoàn thành bậc học trước thời hạn đã tăng lên. Họ chỉ cần 3-3,5 năm để hoàn thành 140 tín chỉ, tốt nghiệp và kiếm việc làm. Tuy nhiên, tổng đầu ra đã giảm và chỉ có 70-80% sinh viên tốt nghiệp mỗi năm.

Một báo cáo cho thấy rằng có 41% sinh viên có thể tìm được việc làm trước khi tốt nghiệp và 90% sinh viên tìm được việc làm sau sáu tháng tốt nghiệp, trong khi 70% có thể làm việc trong quá trình đào tạo chủ yếu ở các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và được trả mức lương từ 8-10 triệu đồng / tháng.

Như vậy, mức lương đã tăng đáng kể trong vài năm gần đây. Mức lương trung bình ban đầu trong năm 2014 là 8 triệu đồng, đến năm 2016 tăng lên 9,5 triệu đồng. Sau hai năm làm việc, mức lương sẽ là 16 triệu đồng, trong khi những người có kinh nghiệm 3 năm có thể nhận được 18 triệu đồng mỗi tháng.

Ông Lại Đức Nhuận, giám đốc của Larion, nhận xét rằng việc thiếu nhân công làm cho việc phát triển CNTT trở nên khó khăn. Điều này cũng giải thích tại sao Việt Nam không có nhiều công ty với hơn 1.000 lao động.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.vir.com.vn