Các công ty cần phải niêm yết mức lương tuyển dụng

Ngoc Huynh

Tại một cuộc họp được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, các ý kiến cho rằng việc tuyển dụng phải được thực hiện với thái độ minh bạch, mức lương tuyển dụng phải được niêm yết rõ ràng.

Minh bạch trong tuyển dụng cũng sẽ thúc đẩy tính cạnh tranh của đất nước trong môi trường kinh doanh quốc tế, ông Justin Nguyễn – giám đốc marketing của Jobstreet.vn tại Việt Nam cho biết.

Cuộc khảo sát cua Jobstreet.vn được tiến hành trên 2000 lao động Việt Nam vào đầu tháng này đã cho thấy 80% lao động trong nước không hài lòng về lương tháng của chính mình, và 54% lao động Việt Nam cho rằng mình nhận lương thấp hơn so với thị trường.

Angie SW Phang, tổng giám đốc của Jobstreet.com tại Việt Nam, nói rằng người lao động thường không nắm vững các mức lương của thị trường.

Người lao động sẽ có thể đưa ra quyết định tốt hơn về việc nộp đơn ứng tuyển, nếu quảng cáo công việc cho biết thông tin rõ ràng về mức lương.

Minh bạch như vậy sẽ giúp nâng cấp thị trường lao động của Việt Nam, bà cho biết.

Bà nói rằng thông tin về số lượng ứng viên đã nộp đơn xin việc và mô tả công việc và trách nhiệm cũng là quan trọng để đảm bảo việc tuyển dụng thành công.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://bizhub.vn/