Các bức ảnh chụp thử dưới đây cho thấy Google Pixel 4a có thể đánh bại iPhone SE như thế nào

Tram Ho

Google dự kiến ra mắt chiếc Pixel 4a trong tháng này. Trong khi chờ đợi màn xuất hiện chính thức của thiết bị này, những bức hình đánh giá khả năng chụp ảnh của thiết bị này đã lộ diện.

Các hình ảnh này được rò rỉ từ kênh YouTube Cuba có tên TecnoLikePlus, do Julio Lusson điều hành. Trước đó YouTuber này cũng đã đăng tải một vài ảnh chụp thử từ camera của Pixel 4a trên Twitter. Nhưng lần này là một loạt hình ảnh mới, cho thấy dù là một thiết bị tầm trung, khả năng chụp ảnh của Pixel 4a đa dạng và ấn tượng như thế nào.

Được xem là thiết bị đối đầu với iPhone SE mới được Apple giới thiệu cách đây không lâu, thay vì cạnh tranh bằng sức mạnh xử lý, Google đang lựa chọn khả năng chụp ảnh làm điểm nhấn cho thiết bị giá rẻ này.

Các bức ảnh chụp thử dưới đây cho thấy Google Pixel 4a có thể đánh bại iPhone SE như thế nào - Ảnh 1.

Thông số camera của Pixel 4a

Thông số camera của Pixel 4a tương tự như những flagship trước đây của Google. Mặt sau là cảm biến Sony IMX363 12.2MP với độ mở ống kính f/1.73 cùng kích thước pixel 1.4 µm. Cảm biến camera này cũng đã xuất hiện trên Pixel 4, Pixel 3a và các thế hệ trước.

Phía trước thiết bị là camera selfie với cảm biến Sony IMX355 8MP với độ mở f/2.0 và kích thước pixel 1.4 µm. Đây cũng là cảm biến trên camera selfie của Pixel 3 và Pixel 3a. Mang trên mình các cảm biến chụp ảnh tương tự như những chiếc flagship trước đó, chắc chắn một thiết bị tầm trung như Pixel 4a sẽ không làm người dùng thất vọng vì camera của mình.

Không chỉ có thông số camera cao cấp, thiết bị này còn có nhiều chế độ chụp ảnh tương tự như những người tiền nhiệm của mình. Bạn vẫn sẽ có chế độ chụp chân dung Portrait Mode sống động, chế độ chụp Thiên văn Astrophotography Mode nổi tiếng của Pixel 4, chụp đêm Night Sight và HDR+. Thú vị hơn, Lusson cũng xác nhận rằng Pixel 4a sẽ hỗ trợ Điều chỉnh Phơi sáng Kép (Dual Exposure Control).

Các bức ảnh chụp thử dưới đây cho thấy Google Pixel 4a có thể đánh bại iPhone SE như thế nào - Ảnh 2.

Thử khả năng zoom 3x trên Pixel 4a.

Dưới đây là một số bức ảnh chụp thử Pixel 4a. Nếu bạn muốn xem được toàn bộ các bức ảnh chụp thử của Lusson, hãy truy cập vào link Google Drive này.

Chế độ chân dung

Trong phần đánh giá camera của mình, TecnoLikePlus nhấn mạnh chế độ chụp chân dung Portrait Mode trên Pixel 4a sẽ tương đương với Pixel 4. Cũng như các thế hệ Pixel trước đây không có cảm biến phụ, camera sau của Pixel 4a mang lại độ mờ tự nhiên ấn tượng và ảnh chụp cho thấy mức độ sắc nét, độ tương phản vàđộ phơi sáng tốt.

Chế độ chụp Thiên văn và chụp đêm Night Sight

Chế độ chụp Thiên văn từng được trình diễn cùng Pixel 4 vào năm ngoái và nó nhanh chóng trở thành một trong những tính năng camera được săn đón nhất trên điện thoại. Nó cho phép Pixel 4 thực hiện các bức ảnh có thời gian phơi sáng dài đến 4 phút. Pixel 3 và 3a cũng có chế độ này nhưng chỉ có thời gian phơi sáng đến 1 phút.

Chế độ chụp Thiên văn ấn tượng cũng xuất hiện trên Pixel 4a

Nhiều khả năng Pixel 4a cũng chỉ có thời gian phơi sáng tương tự như Pixel 3 và 3a, nhưng điều này không được xác nhận trong phần đánh giá về camera của Lusson. Dù sao đi nữa, các ảnh chụp thử cho thấy khả năng ghi lại những bức hình ấn tượng về bầu trời đầy sao, tương tự như những người tiền nhiệm của mình.

Khác biệt giữa trước và sau khi bật chế độ chụp đêm Night Sight.

Kết hợp với sự xuất hiện của chế độ chụp đêm Night Sight và chế độ chụp Thiên văn, Pixel 4a cho thấy khả năng chụp tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. Cho dù vậy, phần đánh giá của Lusson cho biết, màu sắc của các chế độ chụp này có thể bị đậm hơn một chút và đôi khi còn bị mất focus.

Chụp phong cảnh thông thường

Camera trên những chiếc Pixel vốn được đánh giá cao ngay cả khi chụp ảnh phong cảnh thông thường trong điều kiện ánh sáng tốt và chiếc Pixel 4a có lẽ vẫn sẽ tiếp tục truyền thống này. Với chế độ HDR+, thiết bị này có khả năng kết hợp một loạt ảnh với nhau để tạo nên bức ảnh cuối với độ tương phản tốt hơn.

Với các hình ảnh chụp thử trên, Pixel 4a cho thấy sức mạnh nhiếp ảnh của mình đáng mong chờ thế nào – càng đáng chú ý hơn khi nó chạy trên một thiết bị tầm trung. Chưa hết, phần mềm tạo nên những bức ảnh này có thể chưa phải là phiên bản cuối cùng. Do vậy, khi chiếc điện thoại hoàn thiện ra mắt trong thời gian tới, nó có thể mang lại những bức ảnh tốt hơn nữa với phần mềm xử lý hoàn chỉnh hơn.

Có thể Pixel 4a không mang trên mình một bộ xử lý mạnh mẽ như đối thủ iPhone SE mới, nhưng nó vẫn rất hấp dẫn và đáng chờ mong khi có sức mạnh chụp ảnh khiến nhiều chiếc flagship đầu bảng hiện nay cũng phải ngước nhìn.

Tham khảo Android Authority

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk